KHOÁ HỌC GỘI ĐẦU CHUYÊN NGÀNH 

Hiện nay , các tiệm salon làm tóc ngoài làm tóc cho chị em phụ nữ , họ còn chú trọng đến quá trình gội đầu thư giản cho khách hàng . Bởi lẽ , trong cuộc sống làm việc mệt mỏi ai ai cũng cần được thư giãn . Chính vì thế , gội đầu kết hợp với massage đã được rất nhiều người ưa chuộng . Nhưng ít ai lại nghĩ việc gội đầu massage lại thu hút hầu hết lượng khách hàng tiềm năng để từ đó xây dựng khách hàng thân thiết đến với cơ sở salon . Giúp salon có thể thu hút khách hàng thêm các dịch vụ khác như nhuộm , uốn , duỗi ,…

Qua đó , tìm kiếm thợ có tay nghề cao , có tiềm năng phát triển cơ sở rất khó khăn . Các khoá học gội đầu chuyên nghiệp đã được đầu tư để dạy các thợ mới vào nghề và giúp các salon tìm kiếm thợ được dễ dàng hơn chất lượng hơn . Khoá học phải chuẩn kiến thức và đảm bảo tay nghề kỹ thuật ,  các kỹ năng để truyền đạt đầy đủ cho bạn . Vậy một khoá học gội đầu massage gồm những gì ?

 

  • Học lí thuyết trên cơ sở bài bản :

 

Để nắm rõ các thao tác , các giảng viên sẽ mô phỏng lí thuyết bài bản nhất , cặn kẽ nhất . Việc bạn cần làm là học thuộc và nắm rõ các thao tác trước khi thực hành . Bởi lí thuyết sẽ tóm gọn nhất để bạn hiểu và không bị lung túng khi thực hành . Bạn sẽ biết các bấm huyệt , massage cho khách hàng .

 

Những thứ bạn cần học trong lí thuyết :

Dưỡng tóc khách hàng

Gội đầu loại bỏ bụi bẩn tế bào chết vương trên tóc ( vì gội ở nhà không làm sạch hoàn toàn )

Massage da đầu để thư giản , tránh các lớp biểu bị bong ra sau mỗi lần gội

Massage mặt từ trán xuống mũi và cằm 

Hấp dưỡng tóc phục hồi hư tổn

Sấy tóc 

 

 

  • Thực hành trên đầu mô hình ( ma nơ canh ) để rèn luyện các thao tác :

 

Các để thuần thục các lí thuyết đã học chính là thực tập trên các mô hình , bạn sẽ tập làm quen với đầu mô hình để hiểu rõ các cách xoay tay khi trở thành thợ gội trực tiếp cho khách . Ngoài ra, các thao tác massage khéo léo trên đầu mô hình như : vuốt dọc sóng cổ , bấm huyệt trán để giải quyết mọi cơn nhức đầu ,… Bạn sẽ được giảng viên thực hành cho bạn xem sau đó bạn tự thao tác để làm quen với các nơi nhạy cảm trên đầu . 

 

 

  • Thực hành thực tế trên mẫu thật :

 

Sau khi thực hành nhuần nhuyễn trên các mô hình ở kích cỡ khác nhau , bạn sẽ được cọ xát thực tế với các mẫu người thật ở tại salon mở khoá học . Giai đoạn này rất quan trọng vì nó sẽ đánh giá mọi thứ bạn học như : bạn có nắm rõ kiến thức , thao tác hay không  ,… qua các thao tác mà bạn làm . Từ đó , bạn tự điều chỉnh , rút kinh nghiệm cho các thao tác bị lỗi của mình . Đây được xem như là quá trình làm nên toàn bộ khoá học .

 

 

  • Thực tập tại salon sau khi tốt nghiệp khoá học gội đầu :

 

Sau khi khoá học gội đầu massage thư giãn đã kết thúc  , bạn sẽ được thực tập tại chính cơ sở lớn có không gian thoáng mát , cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại để trải nghiệm cũng như học hỏi thêm các quá trình tiếp cận khách hàng . Qua đó sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề , có một khoảng lương thực tập . Bạn cần phải làm hài lòng mọi khách hàng từ khó tính đến dễ , mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất , thư giãn nhất . 

 

Đối tượng học viên :

Tất cả các bạn đang có nhu cầu học nghề spa , có đam mê trong công việc spa :

Các bạn đã từng làm spa , có như cầu trau dồi thêm kiến thức trong ngành spa nói chung và gội đầu massage nói riêng

Các bạn lần đầu tiên tiếp xúc với nghề spa , có sở thích đam mê , thực sự yêu thích với nghề

Các bạn muốn học hỏi để mở một cơ sở spa riêng hoặc muốn làm tại spa 

 

Thời gian thông thường của một khoá học :

Lớp cơ bản : Từ 4 tháng đến 6 tháng

Lớp chuyên nghiệp : Từ 2 tháng đến 3 tháng

 

Ngoài ra bạn còn có thể học các ngành khác để bổ trợ trong quá trình làm spa của mình :

  • Lớp cạo lông mặt 
  • Lớp massage mặt  , hút độc chì trên mặt , loại bỏ mụn trên mặt

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn học spa

Bạn đã không biết học spa gồm những gì

Bạn lăng tăng về sau khi tốt nghiệp sẽ khó tìm việc 

Đây sẽ là một bài viết hữu ích cho bạn để bạn có thể hiểu biết hơn , biết về quy trình khoá học và các bước học để có thể dễ dàng nắm bắt cho mình một quá trình học đúng đắn . Đặc biệt , các khoá học spa sẽ là một bước đi vững chắc bởi những cơ sở đang ưa chuộng thợ và khách hàng đang càng ngày càng yêu thích lối giải toả căng thẳng của spa . Chúc các bạn may mắn và thành công trong công việc spa nhé !