Các khóa học nail hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng nhiều. Họ ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về kỹ thuật cũng như kiểu mẫu. Do đó, để làm hài lòng khách hàng, bạn cần phải luôn học hỏi để nâng cao các kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn của mình. Bài viết dưới đây là các bước học nail cơ bản đến nâng cao để bạn tham khảo.

Học nail cơ bản

Học nail chuyên nghiệp cơ bản là học cách chăm sóc móng cho khách hàng. Khi tham gia vào khóa học, các học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước chăm sóc móng đúng với quy trình kỹ thuật. Việc chăm sóc móng cho khách hàng bao gồm những việc như: cắt da tay, da chân, dũa móng, sơn móng, học các bước vẽ móng căn bản, sơn đầu móng, sơn thủy và cách đánh bóng móng.

Học nail cơ bản là học cách chăm sóc móng
Học nail cơ bản là học cách chăm sóc móng

Với nhu cầu được chăm sóc khách hàng ngày càng cao. Các dịch vụ chăm sóc spa, massage chân, massage tay cũng là một cách để các tiệm nail thu hút khách hàng. Những thao tác này cần được thực hiện nhẹ nhàng để mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái và thư giãn.

Bạn yên tâm, khi tham gia khóa học nail cơ bản. Bạn sẽ được các giảng viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể các các kỹ năng này. Ngoài việc thực hiện chăm sóc móng, thì massage chân tay, tẩy tế bào chết, chà gót chân đều được đào tạo bài bản.

Môn chăm sóc móng bao gồm:

 • Lý thuyết về móng, cấu tạo kết cấu móng.
 • Sơn móng 1 màu sơn thường.
 • Sơn Gel và thiết kế mẫu móng.
 • Kẻ fench đầu móng
 • Dũa tạo các phom , dáng móng.
 • Nhặt da tay tròn khoé
 • Massage tay và chân.
 • Cách thức chăm sóc móng và vùng da xung quanh móng cho khách hàng.
 • Cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc móng .

Học nail chuyên nghiệp: Kỹ thuật vẽ cọ nét

Kỹ thuật vẽ cọ nét là một trong những loại cọ vẽ móng phổ biến. Kỹ thuật này được ứng dụng trong nhiều mẫu nail khác nhau. Đặc biệt là những mẫu có nhiều chi tiết nhỏ, cần sự tỉ mỉ, cẩn thận của người vẽ. Đối với một người thợ nail chuyên nghiệp thì cần thực hiện kỹ thuật vẽ cọ nét một cách nhuần nhuyễn.

Tại những nơi dạy học làm nail chuyên nghiệp, thì môn học chính là môn kỹ thuật vẽ cọ nét. Các học viên được hướng dẫn chi tiết từ cách cầm cọ vẽ sao cho đúng. Biết cách dùng cọ để tạo ra những đường nét thanh mảnh, tạo hình khối và cách tô màu cho các chi tiết. Sau khi thực hiện thành thạo, người thợ nail có thể sáng tạo các họa tiết nhỏ theo ý thích. Làm sao để tạo ra được những bộ móng đẹp mang phong cách riêng của bản thân mình.

Môn vẽ cọ nét bao gồm:

 • Kỹ thuật sử dụng cọ nét
 • Cách vẽ nét cỏ , trái tim, kẻ thẳng, hoa 5 cánh, hoa râu, hoa tim, hoa 3 cánh nhô.
 • Cách phân chia móng và thiết kế mẫu móng
 • Cách hoàn thiện bảng mẫu và ứng dụng trên tay khách hàng.
Bộ móng đẹp từ kỹ thuật vẽ cọ nét
Bộ móng đẹp từ kỹ thuật vẽ cọ nét

Học nail chuyên nghiệp: Kỹ thuật vẽ nổi 3D

Kỹ thuật vẽ nổi 3D là một kỹ thuật có tính nghệ thuật trong một khóa học nail chuyên nghiệp. Với kỹ thuật này bạn có thể tạo ra được những hình ảnh sinh động và nổi bật nhất. Các học viên sẽ được học cách lấy bột, tạo hình và trang trí phụ kiện cho móng. Từ các kiến thức được học, bạn sẽ có sự sáng tạo riêng cho bản thân mình. Giúp bộ móng khách hàng trở nên đẹp, nổi bật và thu hút hơn.

Học nail chuyên nghiệp: Vẽ cọ bản

Vẽ cọ bản là một kỹ thuật căn bản nhất khi học nail. Kỹ thuật này không thể không có trong vẽ móng nghệ thuật của người thợ nai. Nó là sự kết hợp giữa 2 hoặc 3 màu trên cùng một đầu cọ bản. Tạo nên màu sắc 3D tinh tế, mềm mại cho từng nét vẽ. Cọ này thường được dùng để vẽ những bông hoa, chú bướm hay những hình vẽ có màu sắc rực rỡ.

Môn vẽ cọ bản bao gồm:

 • Cách sử dụng cọ bản bút bằng ( cọ bản vuông )
 • Cách tán màu mực
 • Cách phối màu
 • Cách vẽ các nét đơn giản
 • Cách phối hợp vẽ các loại hoa
 • Cách phối hợp hoa và là
 • Cách thiết kế lên mẫu móng phối hợp cùng bút chấm bi, các nét râu.

Học nail chuyên nghiệp: Đắp – nối móng

Đắp móng bột là cách để người làm móng sử dụng bột để nối dài móng cho khách hàng khi cần. Đặc biệt những khách hàng có bộ móng ngắn không đủ độ dài để thực hiện mẫu nail thì đây là một kỹ thuật vô cùng cần thiết. Kỹ thuật này còn giúp cho ngón tay khách hàng trở nên thon thả và đẹp mắt hơn.

Đắp móng gel là tạo ra một lớp móng giả, móng mỏng trông tự nhiên hơn so với đắp móng bột. Việc đắp móng bằng gel tạo được vẻ đẹp tự nhiên khiến khách hàng hài lòng. Tuy nhiên loại móng này không được ngâm nước nhiều như đắp móng bột.

Các bước học nail cơ bản đến nâng cao - đắp bột
Đắp bột làm móng trở nên đẹp hơn

Dù đắp móng bột hay đắp móng gel thì học viên cũng cần học rất nhiều kỹ thuật trong các bộ môn này. Tuy nhiên, khách hàng rất hài lòng khi được đắp móng, nối móng vì họ có một bộ móng đẹp như mong ước.

Kết luận về các bước học nail cơ bản đến nâng cao

Học làm nail chuyên nghiệp có nhiều khóa học khác nhau. Do đó, giá cả của từng khóa học cũng có chênh lệch. Nhưng dù sao thì bạn cũng cần phải học các bước học nail cơ bản đến nâng cao để có thể thành thạo nghề và làm nghề. Để tìm hiểu kỹ hơn các khóa học này thì hãy liên hệ đến Trang Beauty Salon, bạn sẽ được tư vấn cụ thể.