Mẹo hướng dẫn cách làm loãng sơn móng tay bị đặc tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, những lọ sơn móng tay của bạn bị đặc và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy bạn có biết nên giải quyết như thế nào hay không? Trong bài viết sau đây, hãy để Trang Beauty Salon mách bạn những cách làm loãng sơn móng tay bị đặc cực đơn giản nhé.

1. Làm loãng sơn móng tay bằng Aceton

Chuẩn bị dụng cụ để pha loãng

  • Một lọ sơn móng đã bị khô từ trước
  • Một lọ Aceton dùng để tẩy rửa móng tay
  • Một chai thuốc nhỏ mắt rỗng hoặc một chai nào đó có cấu tạo bằng tuýp tương tự

Cách làm loãng sơn móng tay

  • Đầu tiên bạn lấy chai sơn móng tay đã khô ra. Sau đó bạn dùng sức lắc mạnh, lắc cho đến khi lớp sơn dưới đáy bị bung ra
  • Sau đó, bạn đổ dung dịch Aceton vào trong chai thuốc nhỏ mắt. Nhỏ từng giọt dung dịch này vào trong chai sơn móng. Hãy nhớ lắc đều mỗi khi bạn thêm nước rửa móng vào
  • Kiểm tra lọ sơn của bạn đã hết khô sau khi cho Aceton vào chưa. Nếu chưa hãy tiếp tục cho nước rửa móng vào cho đến khi chúng có độ sệt như bạn mong muốn

Vậy là lọ sơn của bạn đã có thể sử dụng lại bình thường rồi đấy.

Xem thêm: Trung tâm dạy nail tại TPHCM

pha loãng sơn móng tay
Cách làm loãng sơn móng tay bị khô bằng Aceton

2. Làm loãng sơn móng tay bằng viên bi nhỏ

Ngoài cách trên ra, bạn có thể cho một viên bi nhỏ vào trong chai sơn bị đặc của mình. Sau đó, chỉ cần bạn lắc đều trong vài phút, lọ sơn sẽ không còn vón cục nữa, đồng thời chúng còn trở nên đều màu hơn lúc đầu.

3. Sử dụng thuốc nhỏ mắt pha loãng sơn móng tay

Còn một cách làm loãng sơn móng cực đơn giản nữa là dùng thuốc nhỏ mắt.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào trong chai sơn móng tay (hãy nhớ chỉ nhỏ từng giọt, không nhỏ quá nhiều vào cùng một lúc). Sau đó đậy nắp lại và lắc đều lên.

Chỉ qua 2 bước đơn giản như thế này, lọ sơn của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu, và đều màu lại. Đây là cách pha loãng sơn móng tay được ưa chuộng và áp dụng nhiều nhất hiện nay.

làm loãng sơn móng tay
Cách làm loãng sơn móng tay bằng thuốc nhỏ mắt

Xem thêm: Ngón tay giả học nail

4. Một số điều bạn không nên làm khi sử dụng sơn móng tay

Phần lớn hạn sử dụng của các lọ sơn móng tay sẽ là 2 năm, thời gian này được rút ngắn lại hay không chủ yếu dựa vào cách bảo quản của bạn. Không nên bảo quản các lọ sơn ở trong nhà tắm, vì nhiệt độ và ánh sáng của chúng thay đổi thường xuyên.

Không được rửa tay hoặc thoa lotion ngay trước khi làm móng. Điều này sẽ hơi khó khăn, bởi thông thường sau khi tẩy lớp sơn cũ, bạn sẽ có cảm giác móng tay hơi khô, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chờ đợi. Lý do không nên làm điều này bởi vì móng tay chúng ta rất xốp. Vì vậy nếu bạn cung cấp độ ẩm ngay trong bước này thì rất dễ xảy ra hiện tượng bong tróc hay xuất hiện bong bóng khi sơn. Tương tự như vậy, lotion sẽ làm xuất hiện lớp dầu trên móng, làm cho các mảng sơn không thể đều màu.

sơn bị đặc
Một số chú ý khi sơn móng tay mà bạn nên chú ý

Không để chai sơn móng nằm nghiêng. Điều này sẽ làm sơn tràn lên cổ lọ, gây ra tình trạng nắp bị dính và cứng rất khó mở khi bạn cần dùng.

Sơn lót là bước mà bạn không nên bỏ qua. Chắc hẳn là bạn không muốn lớp sơn xinh đẹp của mình bị ảnh hưởng bởi lớp sơn trước đúng không nào.

Trên đây là những cách xử lý khi sơn móng tay bị đặc đơn giản nhất mà Trang Beauty Salon muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng sau bài viết của chúng tôi, những lọ sơn móng yêu quý bị khô sẽ không làm bạn trở nên phiền não nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *