Bạn đã từng nghe đến cách vẽ móng tay bằng tăm bông nhưng bạn thấy thật lạ lẫm và không dám tin mình có thể làm được? Đừng lo lắng bởi phương thức làm đẹp này vô cùng đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn. Đừng bỏ qua bài viết bên dưới nếu bạn muốn “bỏ túi” thêm cách làm đẹp mới cho bản thân nhé.

vẽ móng tay đẹp bằng tăm
Mách bạn cách vẽ móng tay bằng tăm bông vô cùng đơn giản

1. Công cụ cần chuẩn bị

Với cách vẽ đơn giản này thì những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là:

  • 1 lọ sơn móng tay màu đỏ hoặc bất cứ màu sơn nào mà bạn yêu thích
  • 1 lọ sơn bóng móng tay
  • 1 vài que tăm

Chỉ cần chuẩn bị từng đấy thôi, có phải rất đơn giản phải không nào? Sau đây hãy cùng Trang Beauty tìm hiểu về các bước vẽ móng chỉ với một cây tăm bông.

vẽ móng đẹp bằng tăm
Dụng cụ cần thiết khi vẽ móng tay bằng tăm bông

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trước khi sơn móng tay thì bạn cần sơn một lớp sơn bóng để bảo vệ cho các lớp sơn đều màu hơn. Bên cạnh đó, lớp sơn bóng còn giúp cho móng tay bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa chất độc hại, giúp cho móng luôn hồng hào, bóng khỏe.

Ở bước này bạn cần phải sơn thật đều tránh để lớp sơn bóng bị vón cục sẽ không đẹp, đây là yêu cầu cơ bản bạn cần phải thực hiện đối với tất cả các kiểu vẽ móng.

Sau khi hoàn thiện xong lớp sơn bóng, tiếp theo bạn sẽ cho tăm bông vào trong lọ nước sơn sao cho giọt sơn thấm đều lên đầu tăm. Bạn nên làm bước này thật nhẹ nhàng để lớp sơn có thể bám đều trên đầu tăm.

cách vẽ móng tay bằng tăm
Thấm đều tăm bông trong lọ sơn móng tay

Bước 2: Đưa từ từ cây tăm bông đã thấm màu sơn về phía bàn tay úp của bạn, lúc này các giọt sơn sẽ từ từ rơi xuống móng tay. Tiếp theo, bạn sẽ kéo từ từ các giọt sơn chảy từ phần giữa móng ra phần rìa móng. Bạn cũng chú ý rằng nếu các giọt nước trên móng tay có kích thích càng nhỏ dần thì bạn đã thực hiện chính xác rồi đấy.

cách vẽ móng bằng tăm
Nhỏ giọt sơn lên móng tay một cách khéo léo

Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ lặp lại lần lượt các thao tác ở bước 1 và bước 2. Khi đó, các giọt sơn móng tay sẽ tiếp tục tạo thành các vệt nhỏ dần trên móng tay của bạn, hiệu quả như thế nào còn tùy thuộc vào cách di chuyển từ bàn tay kia của bạn.

Đối với những giọt sơn sau, thì bạn nên điều chỉnh tay di chuyển làm cho kích thước vệt nhỏ hơn, hẹp hơn để cho ra hiệu quả như mong muốn.

vẽ móng tay bằng tăm
Di chuyển tay sao cho kích thước các vệt sơn nhỏ dần và hẹp hơn để đẹp hơn

Bước 4: Đây là bước cuối cùng đối với cách vẽ móng tay bằng tăm bông này, bạn chỉ cần nhúng đầu tâm vào lọ sơn móng tay rồi kéo một đường trên đầu móng. Kế đến là bạn đánh một lớp sơn nền lên trên móng tay, điều này giúp cho móng trở nên sáng hơn. Rồi sau đó bạn thực hiện tương tự với các ngón tay còn lại là bạn đã sở hữu bộ móng xinh xắn rồi đấy.

vẽ móng bằng tăm
Bạn đã sở hữu móng tay nhỏ giọt xinh xắn chỉ với một cây tăm

Với hướng dẫn của Trang Beauty về cách vẽ móng tay bằng tăm bông sẽ giúp bạn có thêm một bộ móng xinh xắn, nghệ thuật cho bộ sưu tập của mình. Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ với Trang Beauty để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Cùng đón chờ những bài chia sẻ tiếp theo của Trang Beauty bạn nhé.

Bí quyết hướng dẫn cách vẽ móng tay bằng tăm đơn giản 1