4 cách lựa chọn nails theo màu da dành cho nàng

Làm đẹp là công việc phức tạp và khó khăn, làm đẹp luôn gắn liền theo màu da và làm đẹp cho móng cũng vậy
Màu móng là vấn đề “cấp thiết” vì nó quyết định nguyên một quá trình làm móng của bạn, trước hết bạn nên lựa chọn màu móng nào phù hợp với chính mình cũng là vấn đề nan giải. Không ít những cô gái bị “thất bại” và mang trong mình nỗi thất vọng khi làm một bộ móng tay không vừa ý hoặc không giống những dự định đã đặt ra lúc đầu. Qua đó, để giúp các phái đẹp một tay lựa chọn một màu móng tôn da, bài viết này sẽ trích dẫn hàng loạt những giải pháp hữu hiệu nhất.

Làm thế nào để lựa chọn một màu móng cho từng tông da?

Chọn theo tông màu da 

Nếu bạn mạo hiểm bỏ qua bước quan trọng này, bạn sẽ gặp rất nhiều nguy cơ như da bị xỉn màu, màu sơn không khớp với màu da,… khiến các bạn khó chịu, thất vọng nặng nề. Để tránh những vấn đề đau đầu ấy, những nguyên tắc lựa chọn màu sơn được đặt ra như: Màu móng phải dựa theo màu da.

Màu nail sơn móng tay cho da ngăm

Trước hết, bạn nên xác định nhóm màu da của mình. Để xác định nhóm màu da không phải nhìn lên da mà có thể xác định dễ dàng được. Bạn nên ra nắng, đưa cổ tay vào nắng, nhìn vào gân tay: 

Gân tay màu xanh dương hoặc pha tím thì tông da của bạn sẽ là tông trung bình: Tông da này có rất nhiều sự lựa chọn, những màu sắc tối sẽ góp phần làm đôi tay thêm sang trọng hơn còn là màu sắc sáng thì sẽ tạo điểm nhấn khác biệt cho da. Đặc biệt, với tông da này bạn nên chú ý hẳn hoi đến màu đồng, vì màu đồng có thể sẽ gây xỉn màu da bạn.

Gân tay màu xanh dương hoặc pha tím thì tông da của bạn sẽ là tông trung bình
Gân tay màu xanh dương hoặc pha tím thì tông da của bạn sẽ là tông trung bình
4 cách lựa chọn nails theo màu da dành cho nàng 2

Gân tay màu xanh lá sẽ là tông ấm: Da trắng sẽ là màu da trời phú vì nó phù hợp với màu tối lẫn màu sáng. Các nàng có thể ưu tiên các gam màu như đỏ, vàng kim hoặc cam để thêm không ít phần nổi bật cho bàn tay. Tuy nhiên, không phải da trắng là có thể lựa chọn tự do các màu, bạn nên né các màu như than, nâu đậm,.. vì nó sẽ làm bợt da, khiến da thiếu sức sống.

Gân tay màu xanh lá sẽ là tông ấm
Gân tay màu xanh lá sẽ là tông ấm

Nên lựa chọn màu sáng hoặc tối hơn tông da 

Nếu bạn đang gặp trăn trở bởi bước đầu tiên: Phân biệt nhóm da của mình. Thì bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mình qua mắt. Ví dụ: Nếu da trắng thì chọn màu sáng hơn, nếu da tối thì chọn màu trầm hơn, tối hơn hẳn hoặc đưa màu trực tiếp lên da để so với màu da hiện có. 

Cách so sánh đơn giản và trực tiếp như thế không phải lúc nào cũng đúng, lúc nào cũng nên áp dụng. Nó chỉ giúp bạn ít nhiều khi bạn quá gấp hoặc không có chuyên môn. Đôi khi, lựa chọn ưng ý nhưng thực hành kết quả lại trật một nẻo gây không ít phiền toái. Đối với cách này chỉ nên áp dụng cho các nàng yêu thích gam màu tự nhiên, trung tính. 

Nên lựa chọn màu sáng hoặc tối hơn tông da
Nên lựa chọn màu sáng hoặc tối hơn tông da

Trang trí, kết hợp nhiều màu sắc 

Hiện nay, các cô gái đều kết hợp nhiều màu sắc từ nhạt đến đậm trên mỗi ngón tay cùng một bàn tay. Việc kết hợp như vậy sẽ bớt đi sự kén chọn của tông da mà màu sắc mang lại, lại có thể khiến đôi tay khác biệt, sáng tạo hơn trước ánh nhìn của mọi người xung quanh. Ngoài ra, bạn còn có thể đính đá lấp lánh tạo điểm nhấn hoặc rắc kim tuyến lên những móng mang màu sắc đậm. Có rất nhiều cách trang trí dành cho móng tay nhiều màu khác nhau mang đến sự thu hút khác nhau. Bạn còn có thể vẽ thêm cho móng thêm bắt mắt, dùng hình dán trang trí,… Tuy nhiên, các cô gái nên cẩn thận và ghi nhớ thật kỹ lưỡng các nguyên tắc vàng mà bên trên bài viết đã đề cập tới.

Trang trí, kết hợp nhiều màu sắc
Trang trí, kết hợp nhiều màu sắc

Màu nude _ nên cẩn thận!

Có rất nhiều cô gái mang suy nghĩ màu nude là màu phù hợp mọi tông da, màu nude là màu an toàn,… Nhưng nếu bạn quá lạm dụng, chưa tìm hiểu rõ ràng thì màu nude có thể làm cho da xịn màu không ít. Để hạn chế việc này, bạn nên lưu ý các nguyên tắc sau:

Lựa chọn tông nude phù hợp với da của mình hoặc sáng hơn từ một đến hai tông màu 

Nếu nàng đang sở hữu một làn da ngăm, nàng nên tránh các màu nude quá tối hơn so với tay của mình

Nếu bạn lăng tăng lựa chọn màu nude sao cho hợp với da hoặc sợ lựa chọn không hợp thì bạn nên lựa màu nude bằng với màu da mặt của bạn

Màu sắc làn da của bạn có thể thay đổi theo tình hình thời tiết . Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những tông màu nude ấm nóng vào mùa hè và tông màu nhạt hơn cho ngày đông bạn nhé!

Màu nude _ nên cẩn thận!
Màu nude _ nên cẩn thận!
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *