11+ Dáng lông mày phát tài, mang ý nghĩa phú quý, thu hút tài lộc

Dáng lông mày phát tài là một trong những đặc điểm nhân tướng học quan trọng để nêu lên tướng mệnh của một người. Những ai sở hữu dáng mày này sẽ có một cuộc sống sung túc và viên mãn. Chính vì thế, nhiều người đã sử dụng nhiều phương pháp để có được dáng mày này với mong muốn sẽ giúp mình thay đổi vận mệnh. Vậy làm sao để biết được dáng mày này có thực sự mang đến tài lộc không? Hãy cùng Trang Beauty tìm hiểu nhé!

11+ Dáng lông mày phát tài, mang ý nghĩa phú quý, thu hút tài lộc
11+ Dáng lông mày phát tài, mang ý nghĩa phú quý, thu hút tài lộc

1. Lông mày phát tài là gì?

Người xưa thường có quan niệm rằng “tâm sinh tướng”, “tướng sinh mệnh”, vận mệnh của con người có thể được thể hiện qua vẻ bề ngoài của họ. Tức những ai có diện mạo ưa nhìn, sáng sủa sẽ có vận khí ngất trời, có phúc. 

Trong đó, lông mày chính là một trong những đặc điểm để nhận biết tướng học có mang lại phú quý, tài lộc. Dáng chân mày này thường có sự cân đối, hài hòa với ngũ quan, đáp ứng tiêu chuẩn để tạo nên bố cục khuôn mặt hoàn hảo. Những người sở hữu kiểu lông mày này thường sẽ nhận được may mắn, giàu sang và viên mãn. Đây là mơ ước của nhiều người.

2. Lông mày phát tài có đặc điểm như thế nào?

Dáng lông mày tài lộc có nhiều kiểu dáng nhận diện khác, nhưng vẫn đầy đủ những yếu tố sau:

Kiểu dáng lông mày

Dáng chân mày tài lộc phải cân xứng và phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt. Từng điểm trên chân mày phải bù trừ với những đường nét trên khuôn mặt để tôn lên vẻ đẹp và thần thái.

Ví dụ: Với khuôn mặt tròn cần có một cặp chân mày sắc nét, góc nhọn để thon gọn hơn. Gương mặt vuông cần các đường nét cong thanh mảnh để giúp tổng thể mềm mại và nhẹ nhàng.

Ngoài ra, dáng lông mày cần phải có những đặc điểm như sau:

  • Lông mày mọc dày, cao trên trán và cách xa mắt
  • Sợi lông mày dài, đen, bóng mượt
  • Lông mày cong vừa phải, đuôi mày cao hơn thái dương và xuôi về phía đuôi mắt
  • Đuôi chân mày phải có độ dài ⅓ độ dài từ đầu đến đỉnh chân mày.
Thế nào là dáng lông mày phát tài?
Thế nào là dáng lông mày phát tài?

Màu sắc của sợi mày

Màu sắc của sợi mày phải tương đồng với màu tóc và da, không nên chênh lệch quá nhiều, tránh phá đi sự hài hòa của khuôn mặt.

Ví dụ: Bạn sở hữu làn da ngăm thì nên lựa chọn màu lông mày trầm như: đen, nâu cà phê, nâu chocolate để hài hòa với màu da. Nếu bạn có làn da trắng hồng thì màu lông mày phù hợp để màu sáng như: nâu vàng, nâu khói,…

Khoảng cách giữa hai đầu lông mày

Hai chân mày dính liền nhau thường thể hiện tướng số không tốt, cung quan lộc bị che mất nên ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp. Hai chân mày càng gần, tài chính càng eo hẹp, không có dư dả.

Vì thế, dáng lông mày phát tài là kiểu có hai đỉnh chân mày cách xa nhau khoảng một lóng rưỡi

3. Một số dáng lông mày phát tài dành cho nữ

3.1 Chân mày hình chữ V

Chân mày hình chữ V là một trọng những dáng chân mày phú quý ở phụ nữ. Kiểu chân mày có dạng góc cạnh, với đỉnh chân mày tạo thành một góc nhọn, giống như chữ V. Đây là một kiểu chân mày thể hiện sự cá tính và mạnh mẽ. Phụ nữ có lông mày chữ V có đường công danh sự nghiệp rộng mở, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống sung túc Tuy nhiên, nếu cuối đời không tham gia từ thiện, làm việc tốt rất sẽ mất đi phước báu. 

Chân mày V là kiểu dáng tài lộc được ưa chuộng
Chân mày V là kiểu dáng tài lộc được ưa chuộng

3.2 Chân mày cánh cung

Chân mày cánh cung được xếp vào những dáng lông mày tài lộc nữ. Không chỉ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ mà trong tướng học, chân mày cánh cung cũng rất được đề cao. Phụ nữ sở hữu chân mày này thường là người sống có phép tắc, khéo ăn nói, biết phải trái, nhún nhường. Với những tính cách tốt đẹp trên, sự nghiệp của họ thường vô cùng nổi bật, được nhiều người yêu quý từ cấp trên đến cấp dưới.

Chân mày cánh cung được xếp vào những dáng lông mày tài lộc dành cho nữ
Chân mày cánh cung được xếp vào những dáng lông mày tài lộc dành cho nữ

Đây cũng là mẫu phụ nữ vừa giỏi việc nước đảm việc nhà, lo chu toàn mọi mặt trong cuộc sống, là hậu phương vững chắc của những người đàn ông thành công.

3.3 Chân mày ngang

Phụ nữ sở hữu chân mày ngang đặc điểm này bản to, sợi lông dày và mượt, đuôi mày xếch sẽ có số giàu sang. Đây cũng là dáng mày được nhiều phụ nữ ưa thích. Người sở hữu cặp chân mày này có trí tuệ, tính cách tự lập, hoài bão lớn và luôn phấn đấu trong công việc. Vì thế, họ có sự nghiệp từ rất sớm. 

Người sở hữu cặp chân mày ngang thường có trí tuệ, tính cách tự lập
Người sở hữu cặp chân mày ngang thường có trí tuệ, tính cách tự lập

Tuy là người phụ nữ có địa vị trong xã hội nhưng họ thường có tính cách nhẹ nhàng, không thích xung đột, biết đối nhân xử thế nên rất được lòng nhiều người.

3.4 Chân mày cách xa nhau

Nếu ai sở hữu chân mày có 2 điểm đầu xa nhau, thì họ thường là người thông minh nhưng đầy tham vọng. Họ sở hữu năng lực làm việc nổi bật hơn người khác. Đây cũng là dáng mày tài lộc, nhưng mang đậm tính quyền lực hơn so với những kiểu khác. Thông thường những ai có chân mày xa nhau thường sẽ trở thành những chính trị gia kiệt xuất.

Dáng lông mày xa nhau dành cho những người phụ nữ quyền lực
Dáng lông mày xa nhau dành cho những người phụ nữ quyền lực

3.5 Chân mày dáng trăng non/ lưỡi liềm

Chân mày dáng trăng non hoặc lưỡi liềm là kiểu chân mày có hình dạng cong mềm mại, tạo cảm giác dịu dàng và thanh thoát. Đây là một kiểu chân mày phổ biến, thường được nhiều phụ nữ ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao và khả năng làm nổi bật nét nữ tính trên gương mặt. Đây là dáng mày sinh ra đã nằm vạch đích, tài sắc vẹn toàn và là tiêu điểm ngưỡng mộ cho người khác. 

Chân mày dáng trăng non hoặc lưỡi liềm là kiểu chân mày có hình dạng cong mềm mại
Chân mày dáng trăng non hoặc lưỡi liềm là kiểu chân mày có hình dạng cong mềm mại

Số mệnh của họ được định sẵn phú quý, tuy nhiên họ cũng là người có ý chí cao, luôn học hỏi và phấn đấu, Vì thế, cuộc sống của họ luôn sung túc và bình yên.

3.6 Chân mày lá liễu

Chân mày lá liễu được coi là quy chuẩn cái đẹp thời xưa, đại diện cho một người phụ nữ đẹp, đức hạnh, cao quý và có cuộc sống an lạc và sung sướng. Đặc biệt, người phụ nữ sở hữu chân mày lá liễu được coi là vượng phu ích tử, chính là mẫu người vợ lý tưởng được người người đàn ông săn đón.

Chân mày lá liễu được coi là quy chuẩn cái đẹp thời xưa
Chân mày lá liễu được coi là quy chuẩn cái đẹp thời xưa

Điểm nhận dạng dễ thấy nhất của chân mày lá liễu là dáng mà mảnh, thon, sợi lông mày cong và có đuổi rủ xuống như lá liễu

3.7 Chân mày hình lưỡi mác

Chân mày hình lưỡi mác là kiểu chân mày có hình dáng sắc nét và mạnh mẽ, với đặc điểm nổi bật là phần đỉnh chân mày cao và nhọn, tạo thành hình dạng giống lưỡi mác. Người phụ nữ sở hữu cặp chân mày này thường là người nghiêm nghị, thẳng thắn, quyết đoán. Họ thường sẽ thành công trên con đường chính trị.

Chân mày hình lưỡi mác là kiểu chân mày có hình dáng sắc nét và mạnh mẽ
Chân mày hình lưỡi mác là kiểu chân mày có hình dáng sắc nét và mạnh mẽ

4. Một số dáng lông mày phát tài dành cho nam

4.1 Chân mày hình sâu róm

Chân mày sâu róm được coi là đặc trưng cho nét nam tính của đàn ông. Đặc điểm của kiểu mày này là chân mày dày, rậm và có hình dạng cong, tạo cảm giác mạnh mẽ. Chân mày sâu róm phù hợp với người có góc cạnh, không yêu cầu phải chăm sóc thường xuyên. Kiểu mày này phù hợp với người thích sự năng động, khỏe khoắn.

Chân mày sâu róm được coi là đặc trưng cho nét nam tính của đàn ông
Chân mày sâu róm được coi là đặc trưng cho nét nam tính của đàn ông

4.2 Chân mày kiếm phát tài cho nam

Chân mày kiếm thể hiện được khí chất đàn ông, tăng sự mạnh mẽ, nam tính cho phái mạnh. Đàn ông sở hữu cặp chân mày này thường có phong thái trưởng thành, chững chạc và giàu có. Đây cũng là một trong những dáng lông mày phát tài, giàu sang phú quý, sự nghiệp thành công, thuận buồm xuôi gió. Bởi những người đàn ông sở hữu dáng mày kiếm luôn có trí tuệ cao, cận trọng và mưu lược. Vì vậy, sự nghiệp của họ luôn được thăng tiến nhanh chóng.

Chân mày kiếm thể hiện được khí chất đàn ông, tăng sự mạnh mẽ
Chân mày kiếm thể hiện được khí chất đàn ông, tăng sự mạnh mẽ

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài lãng tử nhưng đàn ông có mày kiếm lại rất chung thủy. Vì vậy, đường tình duyên của họ thường ít trắc trở.

4.3 Chân mày rồng

Kiều mày này có các sợi mày dài, đen, bóng mượt. Phần đầu mày mảnh, mọc thưa nhưng lại rậm về phía đuôi. Đuôi mày hình rồng sẽ mọc chếch cao hơn so với phần đầu lông mày, Đỉnh chân mày nhô cao và có góc nhọn.

Người chân mày rồng làm việc tỉ mỉ, tính toán chu đáo, kiên trì
Người chân mày rồng làm việc tỉ mỉ, tính toán chu đáo, kiên trì

Người đàn ông có dáng mày rồng thường gặp may mắn trong cuộc sống, làm ăn thuận lợi hơn người khác. Họ có tính cách phóng khoáng, rộng rãi, thích giúp đỡ người khác. Vì vậy, phục đức rất dày, giúp đổi mệnh, sống đời an yên. Người chân mày rồng làm việc tỉ mỉ, tính toán chu đáo, kiên trì nên dù không có quý nhân giúp đỡ vẫn có thể tiến tới thành công.

5. Bí quyết chọn dáng chân mày phát tài phù hợp với khuôn mặt

5.1 Khuôn mặt thon dài

Người có gương mặt thon dài sẽ có vùng trán cao rộng cùng với cằm nhọn. Để cân xứng hơn các tỷ lệ và thu nhỏ khuôn mặt, nên ưu tiên các kiểu mày có độ uyển chuyển, cong nhẹ như chân mày trăng non, chân mày ngang đuôi cong, chân mày ngang dài đều.

Người có gương mặt thon dài nên chọn những kiểu chân mày ngang đuôi cong
Người có gương mặt thon dài nên chọn những kiểu chân mày ngang đuôi cong

5.2 Khuôn mặt tròn

Dáng lông mày tài lộc phù hợp với người mặt tròn là kiểu chân mày ngang, chân mày cánh cung hoặc chân mày lá liễu. Những kiểu mày này sẽ giúp cho đường nét khuôn mặt góc cạnh và rõ ràng hơn, tạo ra hiệu ứng thon gọn tự nhiên.

Dáng lông mày tài lộc phù hợp với người mặt tròn là kiểu chân mày cánh cung 
Dáng lông mày tài lộc phù hợp với người mặt tròn là kiểu chân mày cánh cung

Người mặt tròn sở hữu tướng phú quý, giàu sang có sẵn, nếu có thêm dáng mày phát tài thì vượng khí nhân đôi.

5.3 Khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan sở hữu cấu trúc cân đối, đường nét hài hòa và phần xương cằm thon gọn. Kiểu mặt này rất phù hợp với chân mày chữ V, chân mày cánh cung, chân mày ngang sẽ giúp các đường nét thanh thoát hơn.

Mặt tròn rất phù hợp với chân mày chữ V
Mặt tròn rất phù hợp với chân mày chữ V

Người có gương mặt trái xoan thường có tướng số tốt, tài chính ổn định, sự nghiệp thuận lợi. Nên khi kết hợp thêm với dáng mày tài lộc sẽ kéo vận may liên tục.

5.4 Khuôn mặt tam giác

Với kiểu mặt tam giác có phần trán rộng và phần cằm nhọn thì nên lựa chọn những dáng lông mày dài, có độ cong và đỉnh không quá nhọn. Những kiểu mày phát tài này sẽ giúp cho gương mặt mềm mại và thanh tú hơn.

Khuôn mặt tam giác nên lựa chọn những dáng lông mày dài, có độ cong và đỉnh không quá nhọn
Khuôn mặt tam giác nên lựa chọn những dáng lông mày dài, có độ cong và đỉnh không quá nhọn

5.5 Khuôn mặt vuông

Gương mặt vuông có đặc điểm là góc cạnh, thô cứng, trong dữ dằn. Vì thế, để làm gương mặt hiền hòa và nhẹ nhàng hơn nên chọn những dáng mày tài lộc như chân mày cánh cung hay chân mày trăng non, chữ V có đỉnh mềm. Những điểm nhấn mềm mại của dáng mày này sẽ giúp hài hòa và cân xứng hơn cho khuôn mặt.

Mặt vuông nên chọn những dáng mày tài lộc như chân mày cánh cung hay chân mày trăng non
Mặt vuông nên chọn những dáng mày tài lộc như chân mày cánh cung hay chân mày trăng non

6. Một số phương pháp tạo dáng lông mày phát tài đẹp nhất hiện nay

6.1 Vẽ chỉnh dáng lông mày

Nếu sau khi tỉa lông mày mà bạn vẫn chưa đạt được dáng lông mày như mong muốn, bạn có thể sử dụng chì kẻ mày để làm rõ nét hơn.

Vẽ chân mày để hiện rõ đường nét chân mày hơn
Vẽ chân mày để hiện rõ đường nét chân mày hơn

Dựa vào khuôn mặt và các đường nét sẵn có, bạn có thể đánh dấu các điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày để định hình trước. Sau đó, dùng chì kẻ để viền và tô phần bên trong chân mày.

Hãy kẻ nét nhẹ nhàng ở phần đầu và đậm dần ở phần đuôi. Tránh kẻ quá thô và nhọn để gương mặt không trở nên dữ dằn và trông già hơn tuổi thật.

6.2 Phun xăm lông mày

Nếu bạn không tự tin vào khả năng cắt tỉa hoặc kẻ lông mày tại nhà, bạn có thể lựa chọn các phương pháp hiện đại để tạo dáng lông mày tài lộc. Hai lựa chọn phổ biến hiện nay là phun và điêu khắc chân mày.

Phun xăm là phương pháp phổ biến để có chân mày tài lộc
Phun xăm là phương pháp phổ biến để có chân mày tài lộc

Cả hai phương pháp này đều có thể khắc phục các khuyết điểm của lông mày và giúp bạn tạo dáng mày phong thủy, thu hút tài lộc một cách nhanh chóng. Để đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần chọn một cơ sở uy tín.

Tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được các chuyên gia làm đẹp, những người am hiểu sâu rộng về tạo dáng mày phong thủy phù hợp với từng người, tư vấn cụ thể trước khi tiến hành tạo dáng cho chân mày của bạn.

6.3 Tỉa lông mày

Một cách đơn giản để có được dáng chân mày phát tài là sử dụng nhíp, dao cạo và kéo để tỉa gọn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp khi bạn đã có sẵn khuôn chân mày tự nhiên. Nếu chân mày của bạn đã đầy đặn, có đuôi dài và cong, bạn chỉ cần tỉa bớt những sợi lông thừa và không đều là đủ.

Phương pháp tỉa chỉ phù hợp với người đã có dáng mày tự nhiên
Phương pháp tỉa chỉ phù hợp với người đã có dáng mày tự nhiên

7. Cần lưu ý những gì khi chọn dáng lông mày phát tài?

Một vài lưu ý để giúp bạn chọn ra dáng lông mày phát tài phù hợp nhất:

  • Chọn dáng mày tôn lên nét đẹp khuôn mặt: Lựa chọn dáng mày có thể làm nổi bật mọi đường nét đẹp và che đi những khuyết điểm của khuôn mặt.
  • Ưu tiên kiểu mày phù hợp với nhiều phong cách: Hãy chọn kiểu lông mày có thể phù hợp với nhiều phong cách thời trang, đặc biệt là sở thích trang điểm và phong cách ăn mặc của bạn.
  • Chọn màu sắc phù hợp với độ tuổi: Màu sắc lông mày nên phù hợp với số tuổi để tránh tạo cảm giác già dặn hoặc không tự nhiên. Nếu bạn có cá tính mạnh, hãy chọn màu sắc có thể làm nổi bật cá tính đó.

Dáng lông mày phát tài là biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang, vì vậy nhiều người mong muốn sở hữu dáng mày này. Tuy nhiên, để không làm phá tướng và đảm bảo mang lại tác dụng tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ về các vấn đề liên quan. Nếu bạn đang cần làm dáng mày tài lộc liên hệ Trang Beauty để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Đánh giá bài viết