Đang mang thai có nên học nail không? Người mang bầu làm nail

Làm nail là một nghề được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Học làm nail có thể làm đẹp được cho mình và làm đẹp cho cả người khác. Tuy nhiên, khi mang thai cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi, những tác động bên ngoài đến người mẹ, có thể tác động đến sự phát triển của thai nhi.

Đang mang thai có nên học nail không?

Câu trả lời là đang mang thai không được làm nail học nail bạn nhé. Vì hoạt chất trong sơn móng tay rất có hại cho bà bầu đang mang thai, cho nên nếu đang mang thai bạn không nên học hoặc sơn móng tay vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Các chất sử dụng trong sơn móng tay ảnh hưởng đến mẹ bầu như thế nào?

Để biết được đang mang thai có nên học nail không thì vấn đề cần phải xem xét đầu tiên là các chất có trong sơn móng tay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và thai nhi hay không.

Các chất trong sơn móng tay có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi
Các chất trong sơn móng tay có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

Trong sơn móng tay thường có một số thành phần như Formaldehyde, Nitrat hóa glucose và axeton, Toluene, DBP. Những chất này đều có một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mẹ bầu như:

Formaldehyde

Đây là một chất có tác dụng làm săn chắc móng tay khi làm đẹp. Tuy nhiên, chất đã được các chuyên gia thử nghiệm là nguyên nhân gây ra ung thư ở chuột. Chính vì thế tốt nhất mẹ bầu tránh hít phải và tránh để sơn móng tay tiếp xúc với da.

Nitrat hóa glucose và axeton

Chất này có tính độc hại cho nên có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Khi sơn móng tay, khi chế biến thức ăn hay khi ăn bằng tay thì chất này đều có thể bong ra đi vào cơ thể mẹ. Từ đó chất độc tấn công vào nhau thai, đi vào cơ thể thai nhi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Toluene

Đây là thành phần rất nguy hiểm cho phụ nữ và người đang mang thai. Nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ và ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của thai nhi. Là nguyên nhân gây ra các biến chứng ở trẻ sơ sinh như nhẹ cân, khiếm thính, dị tật trên khuôn mặt và các vấn đề ở thận.

Dibutyl Phthalate hay còn gọi là DBP

Tuy là một chất giúp tăng cường tính đàn hồi cho móng tay và tóc. Nhưng đối với mẹ bầu khi tiếp xúc trực tiếp với nó có thể gây sinh non, thai nhẹ cân hoặc thậm chí gây ra sảy thai.

Phụ nữ mang thai có nên tiếp xúc với sơn móng hay không?

Với những thành phần độc hại có trong sơn móng tay đã được phân tích ở trên. Cho nên phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên tiếp xúc với sơn móng tay. Điều này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đặc biệt là tránh tiếp xúc với những loại sơn móng tay không nguồn gốc, kém chất lượng.

Phụ nữ mang thai tốt nhất không nên tiếp xúc với sơn móng tay
Phụ nữ mang thai tốt nhất không nên tiếp xúc với sơn móng tay

Tuy nhiên mỗi người có một cơ địa khác nhau. Một số mẹ chia sẻ đã sơn móng tay trong thời kỳ mang thai vẫn sinh ra con khỏe mạnh bình thường. Nếu quá yêu thích thì mẹ bầu tốt nhất nên bịt khẩu trang khi sơn móng tay. Đặc biệt cần tránh sơn móng tay trong thời gian 3 tháng đầu khi mang thai.

Đang mang thai có nên học nail không?

Bởi vì khi mang thai, mẹ bầu không nên tiếp xúc với sơn móng tay. Cho nên, mẹ bầu càng không nên học nail trong khoảng thời gian này.

Trong 3 tháng đầu, khi thai nhi chưa ổn định, mẹ thường đang ở giai đoạn ốm nghén mệt mỏi. Nếu tiếp xúc với sơn móng, keo dán móng, bột úp móng thì sẽ khiến tình trạng mẹ bầu trở nên tồi tệ hơn.

Các hiện tượng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt diễn ra thường xuyên hơn. Thậm chí có thể khiến mắt của mẹ bầu bị mờ kém đi. Và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe khi mẹ hít phải bụi khi giũa móng và mài móng.

Nếu nồng độ hóa chất trong tiệm nail thấp thì không gây hại nhiều đến sức khỏe. Nhưng mẹ bầu cũng không biết đâu mới là cơ sở học nail chất lượng, có hệ thống lọc khí, thải khí tốt. Nồng độ chất độc hại trong phòng nail cũng không có công cụ nào đo đạc khi mẹ đến học.

Đang mang thai có nên học nail không là câu hỏi của nhiều người
Đang mang thai có nên học nail không là câu hỏi của nhiều người

Nếu nồng độ hóa chất độc hại vượt mức cho phép thì hậu quả không lường trước được.

Hơn nữa, thời gian học nail khá dài, không thể vài ngày là học xong được. Thời gian phải tiếp xúc với các hóa chất rất nhiều. Cho nên tốt nhất, những phụ nữ đang mang thai nên tạm dừng ý định học nail, làm nail của mình lại. Có thể dời sang một giai đoạn thích hợp sau sinh để học nail.

Việc này sẽ đảm bảo cho sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong bụng được khỏe mạnh.

Làm gì để tự bảo vệ mình khi học nail trong thời kỳ mang thai

Một số người rơi vào tình thế bất đắc dĩ, khi biết mình có bầu mà vẫn chưa thể dừng làm nail. Vậy có cách nào để bảo vệ bản thân và em bé trong bụng mình khi học nail hay không? Tuy không có cách nào hoàn toàn tuyệt đối. Nhưng dưới đây là một số cách giúp tránh bớt những tác hại từ việc học nail khi đang mang thai:

Môi trường học nail sạch sẽ

Địa chỉ học nail cần được đảm bảo được sạch sẽ, thoáng khí. Để giảm tối đa nồng độ hóa chất mẹ bầu hít phải khi học làm nail.

Giảm thiểu tối đa việc mở các lọ sơn móng tay

Cần đóng kín các lọ sơn móng tay và để trong thùng đựng dụng cụ chuyên dụng ngay sau khi dùng xong. Điều này để tránh các khí độc từ lọ sơn móng tay bay ra ngoài không khí.

Mang găng tay

Mẹ bầu tốt nhất nên mang găng tay khi thực hiện làm nail. Và phải rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với các lọ sơn móng tay hay các nguyên liệu độc hại khác.

Mẹ bầu nên mang găng tay khi học làm nail
Mẹ bầu nên mang găng tay khi học làm nail

Mang khẩu trang

Luôn mang khẩu trang, tốt nhất là các loại khẩu trang lọc khí trong suốt quá trình làm nail. Việc này giúp mẹ bầu tránh hít phải các khí độc từ các nguyên liệu độc hại.

Không để hóa chất tiếp xúc với thức ăn

Đối với thức ăn, cần được đậy kín và để cách xa nơi làm việc. Rửa tay sạch sẽ trước khi nấu ăn và trước khi ăn.

Khử trùng các dụng cụ

Các dụng cụ nail cần được khử trùng sạch sẽ mỗi ngày. Các khách hàng cần phải có khăn lau riêng khi làm nail.

Sử dụng sơn móng tay đảm bảo chất lượng

Mẹ bầu nên nhờ người khác chiết các hóa chất từ các bình lớn sang các bình nhỏ để dễ dàng sử dụng. Cần sử dụng các loại sơn móng tay và nguyên liệu làm móng có chất lượng tốt. Những loại này cần được kiểm duyệt và dành riêng cho phụ nữ mang thai.

Tuy trên đây là một số cách giúp giảm bớt tác hại từ việc học làm nail trong khi đang mang thai. Nhưng không có cách nào là tuyệt đối. Hơn nữa, có một số vấn đề khó có thể đảm bảo được hoàn toàn khi học nail. Do đó, Trang Beauty Salon vẫn khuyên bạn, tốt nhất nên dừng việc học làm nail để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Một số loại sơn móng mà mẹ bầu nên sử dụng trong quá trình học nail

Việc lựa chọn sơn móng tay tốt trong quá trình học làm nail cũng là một cách để giúp mẹ bầu giảm bớt ảnh hưởng xấu từ việc học làm nail. Khi chọn sơn móng tay, hãy nên chọn những loại không có chứa các thành phần Dibutyl Phthalate, Formaldehyde, Toluene.

Lựa chọn sơn móng tay có chất lượng
Lựa chọn sơn móng tay có chất lượng

Dưới đây là một số loại sơn móng tay mẹ bầu nên lựa chọn:

  • Deborah Lippmann Nail Polish: Đây là một loại sơn móng tay có ít chất độc hại nhất. Là một loại sơn móng tay tốt nhất cho mẹ bầu.
  • Dòng sơn móng tay 7- free Butter LONDON Patent Shine 10X Nail Lacquer
  • Sơn móng tay LVX
  • Sơn móng tay JIN Soon: Loại sơn móng được đánh giá là 7-free thân thiện với môi trường, an toàn cho người làm nail và người được làm nail.

Với những thông tin trong bài viết trên đây thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Đang mang thai có nên học nail không”. Để đảm bảo cho mẹ và thai nhi có một sức khỏe tốt nhất. Hy vọng, mẹ bầu nên suy nghĩ lại và dừng ngay ý định học làm nail trong thời gian này. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh nhé![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *