Các cơ sở đào tạo dạy nối mi Volume sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu trước những bước trong cách nối mi Volume để làm quen dần với kỹ thuật này. Vậy, nối mi Volume là gì? Nối mi Volume cụ thể như thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

1. Nối mi Volume là gì?

Nối mi volume là phương pháp tăng độ dày và đậm cho mi, nối mi Volume là một trong những xu hướng làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Kỹ thuật nối mi Volume hiểu đơn giản là nối nhiều sợi mi giả cùng lúc lên một sợi mi thật.

Nối mi volume là phương pháp làm đẹp giúp tăng độ dày và dài cho hàng mi volume
Nối mi volume là phương pháp làm đẹp giúp tăng độ dày và dài cho hàng mi volume

Nối mi volume khác nối mi chùm , nối mi phần gốc to và nặng hơn có keo chân mi nhiều, độ xòe không đều, ngọn mi nhọn và không được đều. Nối mi volume mang lại đôi mắt đẹp, quyến rũ, tự nhiên nhất so với nối mi chùm đôi khi khiến đôi mắt nhìn hơi nặng nề, kém tự nhiên. Thời gian, giá cả nối mi nối mi volume sẽ cao hơn nối mi chùm.

Thông thường, nối mi volume sẽ có 1 sợi mi thật sẽ gắn được từ 2 – 8 sợi mi giả. Mỗi sợi mi giả này đều có độ dày dưới 0.07mm, khá là mỏng và không gây ra nặng mắt, cộm mắt. Nhờ vậy, sau khi được nối mi Volume, khách hàng sẽ cảm thấy mí mắt của mình khá nhẹ và thoải mái.

Bên cạnh đó, cách nối mi Volume cũng có nhiều ưu điểm như:

 • Chân mi nhỏ và ngắn, không bị dày keo nên không gây cộm mắt.
 • Bờ mi hoàn thiện có được vẻ đẹp mềm mại tự nhiên, cong đẹp quyến rũ.
 • Mi giả sau khi gắn lên mí khó bị rối, không gây ngứa hay đau như các phương pháp nối mi khác.
 • Nối mi Volume có độ bền khá cao.

2. Ưu điểm của nối mi volume

Một số ưu điểm mà nối mi volume mang lại có thể kể đến như sau:

 • Tăng độ dày và dài của sợi mi: Nối mi volume giúp tạo ra hàng mi dày và đầy đạn hơn, nhờ đó giúp đôi mắt bạn trở nên to và sáng hơn.
 • Không đau đớn: Quá trình nối mi volume diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn hay làm ảnh hưởng đến mi thật của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian vào buổi sáng để làm đẹp cho đôi mi của mình từ việc gắn mi giả, bấm mi hay chải mascara. Nhờ đó, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc trang điểm cho gương mặt mỗi ngày.
 • Tăng sự tự tin: Nối mi volume giúp bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp, bạn sẽ trông đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều trong mắt mọi người xung quanh.
 • Kết quả làm đẹp tự nhiên: Kết quả nối mi volume trong tự nhiên, và gần như không phát hiện mi giả. Ngoài ra mi volume còn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với dáng mi và mắt của mỗi người.
ưu điểm của nối mi volume
Nối mi volume mang đến vẻ đẹp tự nhiên giúp bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp

3. Hướng dẫn cách nối mi Volume

Cách nối mi Volume không quá phức tạp. Nhưng để thực hiện được đúng kỹ thuật thì bạn nên tham khảo các bước chi tiết theo hướng dẫn của chuyên gia đến từ Trang Beauty Salon:

Bước 1: Tư vấn khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có sở thích và nhu cầu nối mi khác nhau. Dựa trên tình trạng mi mắt hiện tại, kiểu dáng mắt và sở thích của từng khách hàng mà bạn hãy tư vấn cho họ loại mi có độ dày và dài phù hợp nhất.

Tư vấn với khách hàng để lựa chọn phương pháp nối mi phù hợp
Tư vấn với khách hàng để lựa chọn phương pháp nối mi phù hợp

Bước 2: Vệ sinh vùng mắt và mi mắt

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi nối mi Volume. Vệ sinh sạch vùng mắt và mi của khách hàng với dầu tẩy trang, nước sạch và nước muối sinh lý để tăng khả năng bám dính của mi giả cũng như ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.

Dạy nối mi volume vệ sinh vùng mắt
Vệ sinh vùng mắt giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm

Bước 3: Cố định phần mi dưới

Để quá trình gắn mi giả diễn ra thuận lợi, không thể bỏ qua bước định hình lông mi dưới bằng Gel Pad. Sau khi cố định phần mi dưới thì bạn dùng thêm băng keo chuyên dụng để dán mi cho chặt.

dạy nối mi volume quá trình cố định mi
Cố định mi dưới giúp quá trình nối mi diễn ra thuận lợi hơn

Bước 4: Cách nối mi Volume

Bạn sử dụng cùng lúc 2 cây nhíp. Một cây định hình sợi mi thật cần gắn mi giả. Một cây gắp từng sợi mi giả gắn lên chân sợi mi thật. Mỗi mi thật cần gắn có thể giữ 3 – 5 sợi mi giả tùy thuộc vào độ dày của mi.

Nếu muốn đẩy nhanh tốc độ, bạn có thể dùng nhíp gắp cùng lúc 2 – 5 sợi để gắn trực tiếp lên sợi mi thật. Điều kiện là gốc của các sợi mi giả này phải chụm lại với nhau, ngọn xòe ra đồng đều tự nhiên.

dạy nối mi volume - quá trình tiến hành nối mi
Tiến hành nối mi volume

Bước 5: Hoàn thiện nối mi, chuốt lại cho đều

Cuối cùng, sau khi đã gắn hết mi giả, bạn sử dụng máy sấy chuyên dụng để làm khô keo trên mí mắt của khách. Đợi khi keo khô hẳn thì kiểm tra lại một lượt độ bền chắc của mối nối. Cùng lúc chờ đợi hãy tư vấn cho khách cách chăm sóc mi sau nối. Mi khô rồi thì tháo băng keo và chải lại bằng mascara sạch để tạo kiểu dáng tự nhiên.

dạy nối mi volume - hoàn thành quá trình
Hoàn thiện quá trình nối mi volume

4. Điểm khác biệt giữa nối mi Volume với các kỹ thuật khác 

Nhiều khi cách nối mi Volume bị nhầm lẫn với một số kỹ thuật nối mi khác, điển hình là nối mi chùm. Tuy nhiên, đây vẫn là kỹ thuật làm mi khác biệt hoàn toàn với những ưu điểm vượt trội hơn:

 • Độ dày của mi cao: Những sợi mi giả mỏng hơn so với các kiểu nối mi khác, nhưng lại làm tăng được độ dày cho mi thật, đem lại vẻ đẹp tự nhiên. Đôi mắt sau cùng trông có hồn và có chiều sâu hơn rất nhiều.
 • Độ bền cao: Các kiểu nối mi cơ bản khác có thể duy trì trong khoảng 2 tuần thì với cách nối mi Volume, bờ mi dày đẹp duy trì được đến hơn 4 tuần. Đồng thời, mi giả gắn xong không hề bị rối hay bết.
 • Nâng cao hiệu suất: Với các kỹ thuật nối mi khác, bạn có thể phải tự làm fan mi trước rồi mới nối lên cho khách. Nhưng với cách nối mi Volume, bạn có thể thực hiện nhanh chóng chỉ trong 1 giờ.

5. Tại sao lại có tên gọi nối mi volume 2D, 3D, 4D, 5D,…?

Một số thuật ngữ hay sử dụng trong nối mi volume là 2D, 3D, 4D, hay 5D,… Mỗi thuật ngũ thường ám chỉ một tỷ lệ nối mi, bao gồm nối mi 2D là sẽ nối 2 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật. Tương tự, nD tức là nối n sợi mi giả lên 1 sợi mi thật.
Ngoài ra, nối mi volume còn có một số kiểu khác như như: mage volume, đuôi cá,…

dạy nối mi volume - tùy vào tình trạng và dáng mắt chọn kiểu mi
Tùy và tình trạng mi và dáng mắt mà bạn có thể lựa chọn kiểu nối mi 2D, 3D hay 4D

6. Các lưu ý cần nắm khi nối mi Volume 

Để tạo ra được hàng mi có chiều sâu, có sức hút với vẻ đẹp tự nhiên nhất, bạn cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng sau đây:

Lưu ý trước khi nối mi

Để quá trình nối mi volume dễ dàng, trước khi nối cần:

 • Chọn chất liệu phù hợp: Bạn cần tìm hiểu chất liệu mi nối, đồng thời xác định độ dày, độ cong và độ dài của mi trước khi tiến hành nối.
 • Số lượng sợi mi: Xác định số lượng sợi mi khi nối tránh trường hợp tái đi tái lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến mi thật cũng như dáng mi sau khi nối.
 • Keo nối mi: Lượng keo sử dụng trong nối mi volume cần nhiều hơn so với các kỹ thuật khác nên thời gian khô cũng lâu hơn. Do đó, bạn cần sử dụng loại keo chuyên biệt, có thời gian khô nhanh hơn.
 • Chọn fan phù hợp: Dù là mi giả, nhưng mật độ dài cùng lượng keo nhiều khiến cho mi bị nặng và dễ gãy. Thế nên, bạn cần chọn fan mi phù hợp với tình trạng mi thật của mình.
 • Có thể kết hợp một số sợi 6D, 7D: Tùy thuộc vào dáng mắt và đặc điểm của mi mà bạn có thể kết hợp một vài sợi 6D hoặc 7D xen kẽ. Điều này giúp cho bờ mi cuốn hút hơn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý sau khi nối mi

Giai đoạn sau nối mi cực kì quan trọng, cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Không chạm vào mi hoặc dụi mắt sau khi nối: Điều này giúp cho keo bám chặt và không làm rụng mi giả hoặc làm rối mi.
 • Việc tránh tiếp xúc với nước, chất tẩy có dầu, hay chải mi khi còn ướt là những lưu ý quan trọng giúp bạn bảo dưỡng mi lâu dài và chuẩn form. Không nên chải mi khi đang ướt vì sẽ làm nhả keo và rụng mi.
 • Không trang điểm mắt: Không chuốt mascara trong vòng 24 giờ sau khi nối mi tránh làm rụng mi.
 • Vệ sinh mi: Lau mi nhẹ nhàng và làm khô mi ngay sau đó tránh làm nhả keo. Không xông hơi, tắm nước nóng trong những ngày đầu nối mi.
 • Ngủ đúng tư thế: Nên nằm thẳng và ngửa khi ngủ để mi được vào nếp, thẳng đứng và đúng form.
 • Bảo vệ mắt khi ra ngoài: Nên đeo kính để bảo vệ mắt tránh khỏi bụi bẩn, đồng thời giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Chải mi đúng cách: Việc chải mi đúng cách sẽ giúp cho mi không bị rối và định hình mi đúng form hơn.
 • Dặm mi theo lịch: Mi nối thường có tuổi thọ khoảng 2-3 tháng. Sau thời gian này, bạn nên dặm lại mi để đảm bảo mi đều và chắc chắn.
 • Kiểm tra và chăm sóc mi thường xuyên: Các dịch vụ dưỡng mi, chăm sóc mi sau khi nối tại các cơ sở chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra, phân tích và đánh giá tình trạng mi. Từ đó, có các phương pháp điều chỉnh và làm tăng tuổi thọ của mi nối.

7. Các kiểu nối mi volume thịnh hành hiện nay

Mi katun (mi Thái): Kiểu mi nối kết hợp giữ kỹ thuật nối classic và volume. Mi katun sẽ có những hàng mi trụ dài là kỹ thuật nối classic, giữa các trụ là các fan mi volume làm tăng thêm độ dày cho hàng mi.

Mi Mega Volume: Kiểu nối mi nâng cấp hơn mi volume. Với hàng mi siêu dày, một sợi mi thật được nối với nhiều sợi mi giả, có khi 4-16 sợi. Tạo nên hàng mi dày ấn tượng.

Mi hoa hồng đen (sơn trà): Kiểu mi được sáng tạo lại từ xứ Đài, nhằm tạo dáng mi nối phù hợp với gương mặt của phụ nữ Việt. Thay vì dùng sợi mi có kích thước đồng đều, các kỹ thuật viên sẽ xen kẽ các fan mi có độ dài ngắn khác nhau để tạo sự cá tính và quyến rũ độc đáo.

Volume Nga (Russian Volume): Kiểu mi volume Nga thường có 1 đường viền dày, hình dáng cong theo một đường chẵn, có đường kính 0.03 – 0.05mm.

Volume Mỹ (American Volume): Kiểu nói mi dùng 3 hoặc nhiều sợi mi dài hơn 1-2mm so với mi thật. Volume Mỹ thường sử dụng 6 sợi mi hoặc nhiều hơn với đường kính khoảng 0.03 – 0.05mm. Tạo nên hàng mi siêu dày và đôi mắt cực quyến rũ.

Các kiểu nối mi thịnh hành
Các kiểu nối mi phù hợp sẽ giúp đôi mắt của bạn trông có hồn và thu hút hơn

8. Trang Beauty Salon – Trung tâm dạy nối mi Volume chuyên nghiệp 

Để được dạy nối mi Volume bài bản với những vật liệu, sản phẩm cao cấp, chuyên nghiệp, bạn cần tìm đến các cơ sở đào tạo uy tín như Trang Beauty Salon. Đây là một trong những học viện đào tạo nghề mi hàng đầu tại khu vực TP.HCM.

Đội ngũ giảng viên tại Trang Beauty Salon giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt huyết với nghề, sẽ hướng dẫn bạn theo sát chương trình học với thực hành làm trọng tâm. Sau khóa học từ cơ bản đến chuyên nghiệp, bạn có thể vào nghề thuận lợi và tạo ra những sản phẩm ấn tượng.

Trang Beauty Salon sẽ chia sẻ với bạn cách nối mi Volume mang tính xu hướng với những tips thực tiễn vô cùng hữu ích. Chắc hẳn sau khi hoàn thiện khóa học tại Trang Beauty Salon, bạn sẽ có được tay nghề cứng và tạo ra được những cặp mi chất lượng nhất dành cho khách hàng của mình. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học dạy nối mi Volume tại Trang Beauty Salon để trải nghiệm thực tế nhé!