Bạn đang buồn vì móng bạn quá ngắn không thể làm nhiều phong cách cho móng tay ?
Móng tay bạn quá yếu, chăm như thế nào cũng không dài được?

Là một người sành về phong cách làm móng tay thời gian , thậm chí là thợ làm nail chuyên nghiệp  hay chủ cơ sở salon thì chắc hẳn ai cũng biết về bộ dụng cụ đắp gel hoặc đã sở hữu bộ dụng cụ đa dụng này. Đắp gel đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự nhanh gọn , tiện dụng và làm cho đôi tay thêm phần đẹp . Ngoài ra, để có một đôi bàn tay sở hữu bộ móng dài, chắc và theo khuôn không phải là vấn đề nay mai dễ dàng, đó là lí do gel đắp móng ra đời.

Để hoàn thành một bộ móng thật hoàn hảo , người thợ không chỉ cần tay nghề chuyên nghiệp và kiến thức chuyên môn mà còn cần một bộ dụng cụ phục vụ riêng để đắp gel bổ trợ. Dụng cụ đắp móng gồm những gì và cách dùng ra sao?

 

  • Đèn led UV:

 

Đèn chiếu tia UV còn mang tên gọi thân thiết là đèn hơ gel , đây là dụng cụ đầu tiên được nhắc đến vì tầm quan trọng của Đèn UV quyết định độ khô và bám chặt trên móng cho toàn bộ móng gel. Đèn có hai loại mà bạn cần phân biệt : Đèn UV ( tia cực tím , độ khô lâu hơn ) Đèn Led ( diode phát ra ánh sáng, độ khô nhanh hơn rất nhiều )

Cách sử dụng : Sau khi đắp gel , cho tay trực tiếp vào vùng chiếu tia led UV , đợi thời gian ngắn cho gel bám thật chặt và chắc . Thường các loại đèn trên thị thường có công suất 48 W để đắp gel. Ngoài ra, bạn không cần lo da tay của bạn sẽ bị tổn hại bởi loại tia này vì tia này rất yếu, không gây đau mắt, tuổi thọ lại cao và các mẫu mã đa dạng đổi mới.

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 19
  • Cọ đắp gel:

 

Mang công dụng giúp thợ lấy gel, đắp gel trực tiếp lên móng, định hình gel,… Nhưng có thể bạn không biết được rằng, cọ gel có rất nhiều loại từ lông cứng đến mềm, mỏng đến dày,… cũng khiến các chủ sở hữu bộ cọ trăn trở. “Cọ hai đầu” là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất vì nó có cả đầu cứng lẫn đầu mềm , hai trong một cực dễ sử dụng . 

Cách dùng cọ đắp gel hai đầu : Cọ gel hai đầu dùng để kết dính các loại gel cứng ( gel trong, gel trắng,..) , gel mềm , bóng gel,… Có thể đắp trực tiếp lên móng mà ta mong muốn, nếu bạn mới bắt tay vào thực hành đắp, một chiếc khuôn giấy nối móng, nối móng típ giả sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời.

Chú ý khi sử dụng : Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo,vệ sinh sạch sau khi đắp gel,trong quá trình đắp tránh để tia UV chiếu trực tiếp vào cọ.

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 20
  • UV gel :

 

Muốn có bộ móng dài đẹp, UV gel là công cụ tạo nên điều ấy. Chắc hẳn ai cũng tìm hiểu qua về loại gel này trước khi có ý định đắp gel. Hiện nay, có ba loại phổ biến nhất đó chính là gel trong suốt, gel trắng và gel hồng, đồng thời mỗi loại đều có ưu điểm chung nhưng tóm lại đều chung một nhiệm vụ tạo cho móng thêm phần đày đặn hơn. 

Cách sử dụng hũ UV gel : dùng cọ lấy một lượng gel có trong hủ vừa đủ , đắp trực tiếp lên móng tay hoặc chân, tới độ dài nhất định,chiếu tia UV và tỉa tót để móng thêm đẹp là hoàn thành.

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 21
  • Dung dịch liên kết gel :

 

Đối với móng tay khó bám được gel ,dễ gây ra các hiện tượng như : đùn gel, gel không bán được vào móng,.. gây ra sự đau đầu, trăn trở cho thợ kèm theo sự cáu gắt của khách hàng. “ dung dịch liên kết móng “ hay còn gọi là keo kết dính ( gel base) được quét lên móng trước khi tiến hành công đoạn đắp gel có tác dụng kết dính chặt, bền hơn.

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 22
  • Dung dịch lau gel: 

 

Khi móng đã hoàn thiện, những vết gel bị lan hay bị lệch ra lớp da tay ( biểu bì tay ) thì nên làm sao? Giống với sơn móng bị lem cần nước tẩy thì gel cũng vậy, dung dịch lau gel sẽ loại bỏ hoàn toàn sạch sẽ những vết gel cứng đầu mà không gây đau, kích ứng, đỏ da tay,… Có hai dạng dung dịch : chai nước và chai xịt ( pray ) , đối với chai nước bạn cần bông tăm hoặc bông gòn để trợ giúp cho việc tẩy nhẹ nhàng hơn.

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 23
  • Cây dũa móng :

 

Cây dũa móng là dụng cụ kim  loại có hầu hết trong mỗi gia đình, với sự tiện ích khi làm móng “ đỡ bén “ hơn sau khi cắt ngoài ra còn làm cho móng được gọn gàng, theo khuôn mẫu hơn , trông sắc nét hơn .

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 24
  • Kềm Bấm Móng : 

 

Hầu hết các khuôn làm gel nail đều có hình thù dành cho móng nhọn . Vậy bạn mong muốn làm móng đầu vuông thì nên làm thế nào ? Chỉ cần dùng kềm bấm bóng gel thông dụng , mọi việc sẽ hoàn thành, móng bạn sẽ đều hơn so với việc dùng kềm cắt móng đấy !

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 25
  • Nước tháo gel :

 

Cuối cùng, nếu bạn lỡ làm một bộ nail không ưng ý nhưng đã chiếu qua đèn UV , việc này rất đơn giản đỡ gỡ bộ nail ra khỏi móng thật của bạn chỉ cần Dung dịch tháo gel.

NHỮNG DỤNG CỤ LÀM MÓNG GEL 26

Leave a Reply