Học nối mi cần những gì? 15+ Dụng cụ học nối mi bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường đã có đa dạng các dụng cụ học nối mi. Một bộ dụng cụ tốt và đầy đủ sẽ là bước đệm phù hợp để các bạn học viên học nối mi chuyên nghiệp tạo ra những bộ mi bền và đẹp nhất. Hãy tham khảo danh sách 18 dụng cụ dưới đây

Bộ dụng cụ học nối mi
Bộ dụng cụ học nối mi

I. Bộ dụng cụ học nối mi cho người học nối mi cần những gì?

1. Mi giả

Hàng mi dài, dày và cong chắc chắn là điểm nhấn hoàn hảo trên gương mặt, đặc biệt là đôi mắt cho các cô gái. Vì vậy nên, mi giả sẽ là một trong những dụng cụ cần thiết nhất để bất cứ kỹ thuật viên nào bắt đầu hành trình học nối mi. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mi giả chuyên dụng, phù hợp với từng nhu cầu và kỹ thuật nối mi khác nhau. Mi volume là một trong những kiểu mi giúp đôi mắt trở nên to tròn và tự nhiên, với độ cong CC và độ dày khoảng 0,07mm. Một kiểu mi phổ biến không kém mi volume là nối mi classic. Phương pháp này là sự kết hợp giữa mi giả và mi thật, với độ dày từ 0,1mm đến 0,25mm. Mi thiên thần lại là sự kết hợp giữa mi volume và mi classic, các sợi lông mi với hai độ dày 0,07mm và 0,1mm sẽ đan xen nhau, tạo dáng chữ V giúp mi mắt dày tự nhiên hơn. 

Mi giả là dụng cụ học nối mi quan trọng nhất
Mi giả là dụng cụ học nối mi quan trọng nhất

Gợi ý cho bạn:

Dạy nối mi volume

Tự học nối mi tại nhà

2. Nhíp nối mi

Bên cạnh mi giả, nhíp nối mi là dụng cụ học nối mi quan trọng không thể thiếu được xếp ở vị trí số 2. Sở hữu một bộ nhíp nối mi chất lượng sẽ giúp các kỹ thuật viên nâng cao tay nghề nhanh chóng, đồng thời việc tạo dáng mi cũng chính xác và đẹp hơn. Sau đây là một vài loại nhíp nối mi phù hợp với từng kỹ thuật nối mi khác nhau.

Nhíp nối mi chất lượng hỗ trợ rất nhiều cho kỹ thuật viên
Nhíp nối mi chất lượng hỗ trợ rất nhiều cho kỹ thuật viên

Nhíp mi volume

Mi volume đòi hỏi tay nghề của kỹ thuật viên cao và sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Nhíp để thực hiện nối mi volume là kiểu đầu nhíp chữ L, mũi cong, má nhíp khít để tăng độ ma sát giữa nhíp và mi. Khi sử dụng, nhíp phải được cầm chắc chắn nhưng vẫn nhẹ tay và thao tác nhẹ nhàng. 

Một cây nhíp mi volume tốt cần đảm bảo về nhiều yếu tố
Một cây nhíp mi volume tốt cần đảm bảo về nhiều yếu tố

Nhíp mi classic

Với kiểu nối mi classic, đầu nhíp cần đảm bảo sự tinh tế để kỹ thuật viên giữ tốc độ tối ưu cũng như sự linh hoạt khi kết nối sợi mi giả với mi thật. Nhìn chung nhíp mi classic thường có dạng cong nhẹ, đầu mũi nhíp khít nhọn.

Kỹ thuật về nhíp mi classic không đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp
Kỹ thuật về nhíp mi classic không đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp

Nhíp tách mi

Nhíp tách mi thường có phần thân thon dài, đầu mũi nhíp thẳng nhọn, được sử dụng trong công đoạn rẽ các sợi mi giả và nối tiếp với mi thật.Thông thường chỉ có những kỹ thuật viên lành nghề, thao tác chuyên nghiệp mới có thể sử dụng nhíp tách mi. 

Xem thêm: Tự học nối mi tại nhà

3. Keo nối mi

Hầu hết các sợi mi giả và mi thật được kết dính với nhau bởi một dung dịch đó là “keo nối mi”, keo nối mi được xem là dụng cụ nối mi bắt buộc phải có trọng bộ dụng cụ. Do vậy, muốn có hàng mi đều, bám dính lâu thì khâu chuẩn bị keo nối mi vô cùng quan trọng.

Keo nối mi có rất nhiều dòng để lựa chọn, bao gồm 2 loại là keo đặc và keo loãng: dòng keo Double Fast (khô tầm 0,7 đến 1 giây, độ bền 6 đến 8 tuần), dòng keo King Glue (độ khô 1,7 đến 2 giây, độ cay nhẹ, độ bám 4 đến 6 tuần),…Tuy nhiên, để đảm bảo bảo an toàn cho mắt, kỹ thuật viên nên lưu ý các hợp chất có trong bảng thành phần của keo. Các hợp chất không gây nguy hiểm, cũng như ảnh hưởng đến mắt như: Fibrin, Collagene, Histoacryl,… sẽ có khả năng dính tốt, giữ hàng mi bền, cong.

Lựa chọn loại keo nối mi an toàn và chất lượng
Lựa chọn loại keo nối mi an toàn và chất lượng

Cách sử dụng: Trong giai đoạn này, dùng nhíp gắp từng sợi mi giả rồi nhúng vào dung dịch keo nối để gắn kết những sợi mi, sau đó thì chỉ chờ keo khô lại.

Keo nối mi giúp hàng mi đều, bám dính lâu hơn
Keo nối mi giúp hàng mi đều, bám dính lâu hơn

4. Sáp gỡ mi (gel tháo mi)

Sáp gỡ mi hay còn gọi nôm na là gel tháo mi là dụng cụ nối mi để “chữa cháy” khi bạn lỡ nối hỏng mi , sai mi (lệch , không đúng,…). Ngoài ra nó còn dùng thường xuyên với những cô gái muốn thay đổi hàng ngày. 

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, sáp gỡ mi có hai loại: gel gỡ mi nhẹ (dùng để gỡ mi nhẹ nhàng, không đau không gây kích ứng) và sáp gỡ mạnh (phù hợp để thao tác gỡ mi nhanh, thích hợp tháo mi chùm, tiết kiệm thời gian tháo).

Cách dùng: Thoa trực tiếp lên chỗ keo nối các sợi mi với nhau, có tác dụng giúp bung các sợi mi giả khỏi mi thật.

Sáp gỡ mi có hai loại: gel gỡ mi nhẹ và sáp gỡ mạnh
Sáp gỡ mi có hai loại: gel gỡ mi nhẹ và sáp gỡ mạnh

5. Chổi chải mi/cọ chải mi chuyên dụng

Dụng cụ tiếp theo nằm trong danh sách là chổi chải mi hoặc cọ chải mi chuyên dụng. Sử dụng chổi chải mi để sợi mi được tách rời và tơi đều. Ngoài ra, chổi chải mi còn khiến cho mi mượt hơn, mướt hơn dễ dàng gắp hơn. 

Chất liệu chổi chải mi hoặc cọ chải mi chuyên dụng thường rất đàn hồi, mềm mại, dễ chải cũng như để giảm tác động mạnh đến vùng mắt. Dùng chổi chải sau khi nối mi sẽ giúp sợi mi cong đều theo nếp, không bị cong vẹo tại những khớp nối.

Chổi chải mi giúp mi cong đều và đẹp hơn
Chổi chải mi giúp mi cong đều và đẹp hơn

6. Kéo

Không phải bộ mi mới nối nào cũng có chiều dài phù hợp với “cửa sổ tâm hồn” của các chị em, vì vậy nên kéo sẽ thuộc danh sách dụng cụ học nối mi không thể thiếu của các học viên mới bước chân vào khóa học. Sử dụng kéo để tỉa và cắt mi sẽ giúp hàng mi đều và đẹp hơn. Đặc biệt, chất lượng của kéo phải là thép không gỉ để động tác tỉa mi được thực hiện uyển chuyển và dễ dàng hơn.

Kéo tỉa mi là loại sắc, nhỏ chuyên dụng
Kéo tỉa mi là loại sắc, nhỏ chuyên dụng

7. Gel Pad 

Gel Pad hay mặt nạ mắt được sử dụng để dán đè mi dưới, giúp kỹ thuật viên không nhầm lẫn sợi mi giữa 2 hàng, thuận tiện hơn khi thiết kế mi trên. Bên cạnh đó, gel pad còn giúp vùng da dưới mắt được dưỡng ẩm, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách trong suốt quá trình nối mi.

Tạo cảm giác thoải mái, dưỡng ẩm cho đôi mắt suốt quá trình nối mi
Tạo cảm giác thoải mái, dưỡng ẩm cho đôi mắt suốt quá trình nối mi

8. Keo lụa

Nếu kỹ thuật viên đã sử dụng gel pad thì keo lụa là dụng cụ đi kèm không thể thiếu. Keo lụa tạo sự thuận tiện khi kỹ thuật viên ghi thông số để chia size mi theo dáng yêu cầu của khách. Mi sẽ đều ở cả hai mắt và tạo sự thu hút hơn.

Thành phần không thể thiếu trong bộ dụng cụ của KTV - Keo lụa
Thành phần không thể thiếu trong bộ dụng cụ của KTV – Keo lụa

9. Keo gai

Nếu keo lụa giúp chia thông số size mi đều đặn, thì keo gai sẽ hữu ích trong việc dán hờ mí trên lên, giúp kỹ thuật viên mới học nghề phân biệt các tầng mi thật của khách hàng, từ đó thao tác nối mi chuẩn xác hơn, tránh trường hợp rối mi hoặc nối mi cong vẹo. 

Keo gai giúp KTV phân biệt các tầng mi
Keo gai giúp KTV phân biệt các tầng mi

10. Thuốc uốn mi

Về cơ bản, thuốc uốn có tác dụng cung cấp độ phồng và độ cong kéo dài cho hàng mi giả mới nối. Tuy nhiên, vì đây là luôn thuốc sẽ bôi gần khu vực mắt nên các kỹ thuật viên sẽ cần lựa chọn loại thuốc có thành phần an toàn cũng như bôi thuốc vào thời điểm thích hợp. 

Ngày nay, có rất nhiều loại thuốc uốn mi trên thị trường
Ngày nay, có rất nhiều loại thuốc uốn mi trên thị trường

11. Nước rửa dụng cụ nối mi

Sau khi thực hiện nối mi, các dụng cụ nối mi cần được vệ sinh thật sạch sẽ bởi nước rửa chuyên nghiệp để loại bỏ vi khuẩn, hạn chế lây lan các loại bệnh về mắt và da liễu. Bên cạnh đó, nước rửa dụng cụ chuyên nghiệp còn giúp gột rửa sạch lớp keo còn dính lại trên dụng cụ, giúp kéo dài tuổi thọ của dụng cụ. 

Lựa chọn nước rửa mi có thành phần an toàn, tránh gây hại cho mắt
Lựa chọn nước rửa mi có thành phần an toàn, tránh gây hại cho mắt

Xem thêm:

Cách chăm sóc mi nối

Xu hướng nghề nối mi

12. Cọ vệ sinh mi

Cọ vệ sinh mi có hình dáng gần giống với chổi chải mi, tuy nhiên chức năng chính của cọ vệ sinh là dùng để vệ sinh lông mi trước khi làm đẹp, lấy đi những bụi bẩn, chất nhờn trên hàng mi, giúp mắt được thư giãn, nghỉ ngơi. Từ đó, hạn chế nguy cơ bị đau mắt do mất vệ sinh, đảm bảo quy trình nối mi an toàn.

Bộ cọ vệ sinh sẽ luôn được sử dụng đồng thời với chải nối mi
Bộ cọ vệ sinh sẽ luôn được sử dụng đồng thời với chải nối mi

13. Tăm tháo mi

Trong những trường hợp nối mi gặp vấn đề, tăm tháo mi sẽ hỗ trợ kỹ thuật viên  tháo mi một cách dễ dàng, không gây đau rát hoặc xước da khách hàng. Tăm tháo mi có thiết kế tương tự tăm bông, với một đầu bông có kích thước nhỏ hơn. Kỹ thuật viên nối mi cũng có thể dùng loại tăm này khi vệ sinh mi trước và sau khi thực hiện nối.

Tăm tháo mi để sử dụng trong trường hợp cần tháo mi nhanh
Tăm tháo mi để sử dụng trong trường hợp cần tháo mi nhanh

14. Quạt sấy keo nối mi

Sau quá trình bôi keo nối, mi cần thời gian để khô lớp keo lại. Trong giai đoạn này, kỹ thuật viên sử dụng quạt sấy keo nối mi để sấy phần keo nối khô nhanh hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho mắt, đặc biệt là với những khách hàng có làn da quanh vùng mắt nhạy cảm.

KTV nên lựa chọn mức gió nhẹ, phù hợp với loại keo dán mi
KTV nên lựa chọn mức gió nhẹ, phù hợp với loại keo dán mi

15. Đèn nối mi

Khi thực hiện nối mi, kỹ thuật viên cần độ chính xác cao. Đèn nối mi sẽ hỗ trợ các thao tác được dễ dàng hơn. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đèn nối mi chính là đèn di động và đèn cố định. Tùy vào từng dịch vụ khác nhau, kỹ thuật viên nối mi sẽ sử dụng loại đèn phù hợp nhất để đảm bảo ánh sáng khi nối mi.

Sử dụng đèn để đảm bảo sự chính xác cho KTV
Sử dụng đèn để đảm bảo sự chính xác cho KTV

16. Gương soi

Để đảm bảo sợi mi không bị nghiêng và mất dáng, người nối mi cần sử dụng đèn soi mi để soi chân mi khu vực khuất tầm nhìn. Đèn soi mi là công cụ không thể thiếu cho bất kỳ thợ nối mi nào, giúp kỹ thuật viên nối được bộ mi đẹp.

Gương soi là dụng cụ không thể thiếu khi học nối mi
Gương soi là dụng cụ không thể thiếu khi học nối mi

17. Manocanh tập nối mi

Các manocanh được sản xuất với phần đầu nhỏ nhắn và dễ dàng mang đi đây đó. Với một manocanh, học viên có thể tập luyện kỹ thuật nối mi bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Các manocanh luôn trong trạng thái bất động, giúp học viên thoải mái thực hiện các kỹ thuật nối mi. Thiết kế đôi mắt chuẩn cũng giúp việc nối mi được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, học viên nhất định phải nối mi trên manocanh để đảm bảo sự an toàn. Vì chưa có kinh nghiệm và mới tiếp xúc với khóa học, không ít người dễ làm sai và gây nguy hiểm cho mắt.

Luyện tập với manocanh giúp KTV nâng cao tay nghề nhanh hơn
Luyện tập với manocanh giúp KTV nâng cao tay nghề nhanh hơn

18. Gối nằm nối mi

Gối nằm nối mi được thiết kế khoa học với thiết kế lõm giúp điều chỉnh tư thế cột sống của cổ. Gối có thể dễ dàng ngăn hàng mi và dụng cụ ở cả hai bên. Chất độn trong gối là cao su non, không tạo bọt và không độc hại. 

Gối nằm êm ái tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng
Gối nằm êm ái tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng

19. Túi đựng dụng cụ nối mi

Để tránh lạc mất và bảo quản dụng cụ nối mi tốt hơn, việc trang bị một túi đựng dụng cụ là rất cần thiết. Túi được làm từ chất liệu vải mềm, bền đẹp và dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, việc có một túi đựng dụng cụ còn giúp tăng sự chuyên nghiệp của bạn khi phục vụ khách hàng.

Túi đựng bảo quản toàn bộ bộ dụng cụ
Túi đựng bảo quản toàn bộ bộ dụng cụ

II. Lời khuyên khi lựa chọn bộ dụng cụ nối mi cơ bản 

– Ưu tiên chất lượng hơn giá cả: Trước khi lựa chọn nơi mua dụng cụ nối mi, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã làm việc lâu năm trong ngành, chuyên gia đào tạo ở các trường đào tạo, hay có thể xem qua các hội nhóm học nối mi trên mạng xã hội để lựa chọn cho mình một địa chỉ bán hàng thật uy tín, chất lượng, và đã được kiểm định rõ ràng về nguồn gốc.

– Lựa chọn nơi mua dụng cụ uy tín: Thông thường khi mới bắt đầu học nối mi, hầu như ai cũng sẽ cân nhắc về khoản chi phí cần bỏ ra để mua bộ dụng cụ. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, một bộ dụng cụ chất lượng có thể phục vụ việc học tốt hơn, cũng như có thể dùng được lâu dài.

Ưu tiên chất lượng dụng cụ và độ tinh xảo để nâng cao tay nghề nhanh chóng
Ưu tiên chất lượng dụng cụ và độ tinh xảo để nâng cao tay nghề nhanh chóng

III. Nên mua bộ đồ nghề dụng cụ học nối mi ở đâu? 

1/ Mua dụng cụ học nối mi ở Hà Nội

Tại Hà Nội, các kỹ thuật viên có thể tham khảo 1 số địa chỉ mua dụng cụ học nối mi sau:

1. Cửa hàng: Mi Xinh chuyên cung cấp dụng cụ học nối mi chất lượng

Địa chỉ: 130 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội

Điện thoại:  0779652869 

Website: www.mixinh.vn 

 

2. Cửa hàng: Bloom – Nail & Eyelash Garden được đánh giá là một trong những cửa hàng cung cấp sỉ lẻ phụ kiện nối mi hàng đầu tại Hà Nội. Các sản phẩm được Bloom mang đến đều hỗ trợ nâng cao đẳng cấp phái nữ, chăm sóc sắc đẹp cho các chị em.

Địa chỉ: Số 1 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0902 656 668

Fanpage: https://www.facebook.com/bloom.eyelash93 

 

3. Cửa hàng:  Lip Nail chuyên cung cấp đa dạng các phụ kiện nối mi trên khắp cả nước, với xuất xứ hàng hóa rõ ràng, cùng chất lượng dụng cụ đạt chuẩn.

Địa chỉ: 372 phố Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0988 625 860 – 0354 646 078

Fanpage: https://www.facebook.com/donailbachmai/ 

Mua dụng cụ nối mi ở Hà Nội
Các dụng cụ học nối mi phải đảm bảo an toàn cho khách hàng

2/ Nơi bán dụng cụ học nối mi ở Tp. Hồ Chí Minh 

1. Cửa hàng: Nối Mi Vinh Nguyễn chuyên cung cấp dụng cụ nối mi ở khu vực TP. HCM với chất lượng đảm bảo an toàn, thân thiện với mắt, không cay, rát. 

Địa chỉ: 233/6 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tphcm 

Hotline: 0946 124 252

Email: nguyenvinh150284@gmail.com

Website: noimiquan6.com 

 

2. Cửa hàng: Sunway Beauty là thương hiệu độc quyền về phân phối và sản xuất lông mi giả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các sản phẩm của Sunway Beauty đều đạt được chuẩn quốc gia và luôn được tin dùng.

Địa chỉ: 431A Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: 0868 531 378 – 0914 004 112

Fanpage:https://www.facebook.com/keonoimitotnhat/ 

Website: http://sanphamnoimi.com/home.html 

 

3. Cửa hàng: Mỹ Anh Shop cung cấp đầy đủ dụng cụ học nối mi cần thiết cho các kỹ thuật viên, đặc biệt là học viên mới vào nghề. 

Địa chỉ: 142D/18 Cô Giang, phường 2, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Điện thoại: 0978 357 900

Website: chosaigon24h.com 

Nơi bán dụng cụ nối mi ở Tp. Hồ Chí Minh
Kỹ thuật viên nên lựa chọn cửa hàng bán đa dạng dụng cụ học nối mi

3/ Địa chỉ bán bán dụng cụ học nối mi Cần Thơ giá rẻ

1. Cửa hàng: An Nhiên – Nối mi đẹp Cần Thơ là địa chỉ nối mi chuyên nghiệp nổi tiếng với dịch vụ nối mi tự nhiên và hàng loạt bộ dụng cụ nối mi cao cấp.

Địa chỉ: 74/43 Đường 30/4 Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Điện thoại: 091 280 58 57

Website: https://www.facebook.com/noimicanthochuyennghiep/ 

 

2. Cửa hàng: HK Beauty Academy luôn là sự lựa chọn hoàn hảo với hàng loạt các thương hiệu dụng cụ nối mi cao cấp, đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Địa chỉ: 140B/27H Trần Văn Ơn, Phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Điện thoại: 090 744 24 02

Website: https://www.facebook.com/HKeyelash/ 

Địa chỉ bán bán dụng cụ nối mi Cần Thơ giá rẻ
Chất lượng mi giả sẽ ảnh hưởng đến thời gian duy trì bộ mi mới nối

4/ Dụng cụ học nối mi Hải Phòng

1. Cửa hàng: Vi Nối Mi luôn tự hào là địa chỉ nối mi đẹp, uy tín hàng đầu mà các chị em có thể tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, Vi Nối Mi luôn tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của khách hàng và sẽ giúp bạn có được đôi mắt đẹp tự nhiên nhất.

Địa chỉ: 104 Hoàng Minh Thảo, Lê Chân, Hải Phòng – 0778 378 982

Điện thoại: 0904 279 242

Website: https://vinoimi.vn/ 

 

2. Cửa hàng: True Beauty – Linh Rùa Nối Mi sẽ là sự lựa chọn tiếp theo để các kỹ thuật viên đến và mua sắm các dụng cụ học nối mi cho thời gian đầu tiên bước vào nghề.

Địa chỉ: 17 Hàm Nghi, Trại Chuối, Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0913 512 152

Fanpage: www.facebook.com/profile.php?id=100077289346979

Dụng cụ nối mi Hải Phòng
Nhiều cửa hàng bán dụng cụ học nối mi khắp toàn quốc

IV. Cách bảo quản dụng cụ học nối mi đúng cách nhất

Để bảo quản mi giả đúng cách, bạn nên đựng chúng trong hộp sạch sẽ và bảo quản nơi khô ráo. Ngoài ra, mi giả được làm chủ yếu từ nhựa nên bạn cũng nên tránh để ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, rất dễ khiến mi biến dạng và bị chảy.

Để bảo quản keo nối mi, sau khi sử dụng bạn nên vặn thật chặt nắp lọ keo sau đó bỏ vào túi bảo quản và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Những dụng cụ nối mi khác cũng cần được bảo quản cẩn thận để tránh bị rỉ sét như tránh để dụng cụ tiếp xúc với nước, cồn.

Nếu bạn đang quan tâm đến nghề nối mi, hãy tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín để học nghề và rèn luyện bài bản. Các khóa học nối mi chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp. Bạn sẽ được học các kỹ thuật nối mi cơ bản và nâng cao, cách lựa chọn dụng cụ phù hợp, cách bảo quản và sử dụng chúng đúng cách, và nhiều hơn thế nữa. Hãy đăng ký ngay để trở thành một chuyên viên nối mi chuyên nghiệp và phục vụ khách hàng tốt hơn!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *