Các bước tự học nail tại nhà vô cùng đơn giản

Nail được xem là một trong những ngành phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp, được các bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa có đủ điều kiện về tài chính để có thể đăng ký khóa đào tạo nail chất lượng tại các học viện, trung tâm. Hiểu được điều này, hôm nay, Trang Beauty Salon sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết tự học nail tại nhà đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

học làm móng tại nhà
Tự Học làm nail tại nhà như thế nào?

Các bước học làm nail tại nhà đơn giản nhất

Các bước tự học làm nail tại nhà bao gồm:

 • Ngâm tay chân vào nước ấm
 • Cắt da thừa
 • Làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng
 • Sơn lớp nền
 • Sơn lớp màu
 • Hoàn thiện sơn màu
 • Sơn phủ
 • Làm sạch lớp sơn
 • Sơn lớp dầu bảo vệ

Bước 1: Ngâm tay chân vào nước ấm

Đầu tiên để làm nail tại nhà, ta cần làm mềm lớp da thừa trên tay chân. Thời gian ngâm là trong khoảng 10 – 15 phút là vừa đủ. Để tối ưu, ta có thể ngâm cùng với thảo mộc giúp thư giãn.

Bước 1: Ngâm móng tay vào nước ấm
Bước 1: Ngâm móng tay vào nước ấm để làm mềm da tay

Bước 2: Cắt tỉa da thừa

Tiếp theo ta cắt tỉa sạch sẽ toàn bộ da thừa sau khi lớp da vùng móng đã mềm.

Bước 2: Cắt tỉa móng tay
Bước 2: Cắt tỉa móng tay

Bước 3: Làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng

Sau khi tỉa tót gọn gàng, ta cần phải làm sạch lớp da và dưỡng móng bằng việc bôi lotion hoặc chất cấp ẩm cho tay để tránh bị khô và nứt nẻ.

Bước 3: Bôi dưỡng ẩm cho da tay
Bước 3: Bôi dưỡng ẩm cho da tay

Bước 4: Sơn lớp nền

Trước khi sơn màu, để bảo vệ móng tay cũng như là đảm bảo cho lớp sơn tiếp theo, ta cần phải sơn lớp nền (sơn base) để giúp bảo vệ móng, tránh bị ố.

Bước 4: Sơn lớp nền
Bước 4: Sơn lớp nền

Bước 5: Sơn lớp màu

Sau khi lớp sơn nền đã ổn định, ta bắt đầu sơn màu. Nghiêng cọ một chút, ấn nhẹ để lông xòe ra, thành một đường cong gợn sóng, rồi vuốt nhẹ mượt trên móng. Nếu sơn nhỏ giọt trên móng nghĩa là ta đã lấy quá nhiều, hãy giảm lại.

Nếu bị dính sơn thừa, thì lấy tăm đầu dẹt (không nhọn, không tròn) để lau đi khi sơn còn ướt. Trong trường hợp sơn đã khô, thì lấy tăm bông nhúng với chất tẩy sơn để lau sạch.

Bước 5: Sơn lớp màu
Bước 5: Sơn lớp màu

Bước 6: Hoàn thiện lớp sơn

Tỉ mỉ sơn, làm đều màu sơn ở các móng tay. Sau khi đã sơn xong thì ta chờ lớp sơn khô 10 – 15 phút để làm thêm lớp sơn phủ cuối cùng. Nếu màu sơn không ưng ý, quá nhạt, bạn có thể chờ lớp đầu tiên khô rồi lại sơn chồng lên, việc này giúp cho màu đậm hơn.

Bước 6: hoàn thiện lớp sơn
Bước 6: hoàn thiện lớp sơn

Bước 7: Sơn phủ

Sau đó ta hoàn thiện lớp sơn về lớp phủ cứng, bóng, để bảo vệ bề mặt móng chống được vết xước, trầy. Bước này rất quan trọng giúp giữ gìn màu và họa tiết của móng.

Bước 7: Sơn lớp phủ
Bước 7: Sơn lớp phủ

Những vật dụng không thể thiếu khi tự học nail tại nhà

Khi học làm nail tại nhà, bạn cần chuẩn bị các vật dụng để hỗ trợ trong quá trình mình thực hành để nhanh chóng có thể nắm bắt được cách làm tốt nhất. Những vật dụng làm nail bao gồm:

Cốp đồ cá nhân

Cốp đồ cá nhân này bao gồm các vật dụng sau:

Bút (bút chấm bi 1, bút đắp from bột 1, bút đắp hoa bột 1)
1 bộ cọ (cọ bản 1, cọ gel 1, cọ thư pháp 1, cọ râu 1, cọ nét 2)
Bảng đen 1Gel 1
Bát nhựa 1Bột 3
Đá 1Nhũ 2
Que đính đá 1Sơn 12 màu 1
Móng A1 5Sơn BO 2
Móng tuyp 20

 

học làm móng tay tại nhà
Cọ là một trong những dụng cụ cần thiết cho quá trình học làm nail tại nhà

Vật dụng hỗ trợ

Những vật dụng hỗ trợ này thường sẽ dễ tìm thấy ở các cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị, gồm: bông, keo dính, khăn, giấy, bonder, base, top, sơn gel,…

Hóa chất sử dụng suốt quá trình học tại nhà

Có thể kể đến một số hóa chất như: nước lau gel, lưu huỳnh, acetone, nước pha sơn,…

Các dụng cụ cá nhân cần thiết

Trong quá trình học làm nail tại nhà, bạn cần chú ý chọn mua những dụng cụ cá nhân chất lượng. Một số dụng cụ cá nhân nên mua, bao gồm: dũa, kìm nhặt da cùng các phụ kiện ví đựng bút, cọ, cốc đựng lưu huỳnh, hộp đựng cá nhân, bình xịt tiện ích hóa chất,…

#Lưu ý khi chọn vật dụng học làm nail

Bạn nên chọn những vật dụng thực sự cần thiết cho quá trình thực hành của mình, không nên thấy chúng quá hấp dẫn rồi món nào cũng mua. Điều này sẽ dẫn đến bạn bị mất kiểm soát về mặt chi phí. Vì thế, bạn nên hạn chế mua những vật dụng ít dùng đến, không phù hợp.

Một số mẫu móng tay đơn giản cho người mới bắt đầu

Mẫu móng tay nhung

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1 hộp sơn màu bất kỳ hoặc hộp sơn bóng
 • 1 hộp sợi nhung
dạy làm móng tại nhà
Mẫu móng tay nhung màu đỏ được nhiều bạn trẻ yêu thích

Các bước thực hiện

 • Trước khi sơn, bạn chú ý là nên sơn từng móng tay một để có hiệu quả tốt nhất nhé bạn. Đầu tiên, bạn đánh một lớp sơn với bất kỳ màu nào bạn yêu thích lên móng tay. Sau đó, bạn chuyển sang bước 2.
 • Bạn rắc từ từ các sợi nhung nhỏ đã chuẩn bị trước đó lên móng tay một cách cẩn thận, tỉ mỉ, tránh cho sợi nhung vương ra ngoài bạn nhé.
 • Sau đó, bạn chờ trong khoảng 15 phút để móng tay khô hoàn toàn.
 • Đối với các móng tay còn lại, bạn làm tương tự các bước vừa thực hiện nhé. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bộ móng tay nhung của mình vừa chất lại rất thời trang đấy.

Với những bước đơn giản cùng kết quả có được, Trang Beauty Salon Chắc chắn rằng quá trình học làm nail tại nhà của bạn đã có sự tiến bộ vượt trội.

Mẫu móng tay kiểu Ombre

Một mẫu móng tay khác mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn tham khảo khi học làm nail tại nhà chính là mẫu móng tay kiểu Ombre. Đây là kiểu khó thực hiện hơn mẫu móng tay nhung, bởi nó rất cầu kỳ và làm tốn nhiều thời gian.

Tuy nhiên, nail khó không có nghĩa là chúng ta không làm được, Trang Beauty Salon mời bạn theo dõi các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như quy trình thực hiện vẽ móng tay kiểu Ombre được chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Tối thiểu 2 lọ sơn móng tay cùng màu nhưng khác biệt về độ đậm nhạt
 • Sơn bóng
 • Sơn dưỡng móng
 • Bông thấm
 • Tăm bông
 • Acetone
dạy làm móng tay tại nhà
Mẫu móng tay kiểu Ombre đơn giản nhưng không kém sự bắt mắt

Các bước thực hiện

 • Bước đầu tiên, nhằm để sơn thấm lên bề mặt tấm mút được dễ dàng hơn, bạn cần làm ướt tấm mút và vắt khô nó khoảng 80%.
 • Kế tiếp, bạn vẽ sơn lên tấm mút bằng các đường kẻ ngang đậm nhất. Sau đó thì bạn vẽ ngày càng nhạt dần, nhạt dần và kết thúc nét vẽ lên tấm mút bằng đường ngang màu rất nhạt.
 • Tiếp theo, bạn dùng tấm mút vừa vẽ tiến hành chấm lên các móng tay. Bạn nên chấm đi chấm lại nhiều lần để tạo ra được kiểu Ombre đẹp mắt.
 • Sau khi chấm xong, bạn dùng tăm bông đã thấm sẵn aceton để lau sạch các vết lem xung quanh móng tay.
 • Giai đoạn cuối cùng, bạn chờ cho lớp sơn khô đi và tiến hành sơn lại bằng một lớp sơn bóng. Sở dĩ bạn cần làm điều này để lớp sơn chính của bạn có thể bền màu, khó bong tróc và đẹp hơn.

Xem thêm: Trường dạy nail ở đâu uy tín nhất TP.HCM?

Vậy là đã xong các bước vẽ móng tay theo kiểu Ombre, tuy quá trình thực hiện khá công phu nhưng rất xứng đáng để bạn bỏ thời gian để học đúng không nào.

Trên đây là 2 mẫu móng tay phổ biến mà Trang Beauty Salon giới thiệu đến bạn có thể học làm nail tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình thực hành thì có thể xem qua bài viết học làm nail cơ bản của Trang Beauty Salon để biết thêm thông tin chi tiết

học làm nail tại nhà
Mẫu móng tay do các học viên tại Trang Beauty Salon thực hiện

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học dạy nail của Trang Beauty Salon thì liên hệ ngay đến số điện thoại 0707465279 – 0792424277 hoặc đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi đặt tại D31 Hoa Phượng KDC Hiệp Thành City, P.Hiệp Thành, Q.12, Tp.HCM để được tư vấn cụ thể nhất bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau của học viện Trang Beauty.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *