5 lưu ý khi làm nails bạn nên biết

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp tăng lên không chỉ ở hầu hết chị em phụ nữ mà còn phát triển ở cánh đàn ông. Để đáp ứng nhu cầu làm nails gia tăng thì các Nghệ nhân tạo nên những bức tranh trên móng tay cũng đòi hỏi không ít kỹ thuật cũng như sức sáng tạo. Nhưng không mấy ai để ý đến những điều cơ bản nhất trong ngành nails, đó là một khuyết điểm cần khắc phục. Dưới đây điều cơ bản và quan trong nhất để hoàn thiện kỹ thuật nails của chính mình. Thông qua bài viết làm nail những lưu ý cơ bản bạn cần biết

Dụng cụ

Có thể bạn đang khó hiểu vì sao dụng cụ phải dùng riêng. Vì bởi lẽ, việc sử dụng chung một dụng cụ làm nail rất dễ gây ra các bệnh nhiễm trùng không mông muốn. Dụng cụ chung có thể là trung gian truyền các bệnh hiểm nghèo : HIV,AIDS,… Để tránh việc này, khách hàng nên mang theo một bộ dụng cụ riêng cho mình .

5 lưu ý khi làm nails bạn nên biết 2

 

Không cắt biểu bì quá sâu:

Quá trình cắt biểu vì trên da là quá trình mở đầu và cũng là thao tác cơ bản cho công cuộc làm nails. Theo như chúng ta đã biết, biểu bì da tay hay chân được xem là “hàng rào bảo vệ” móng khỏi bị gãy, cố định móng và quan trọng hơn hết chính là bảo vệ tay khỏi những vi khuẩn khi độ ẩm thấp của tay tăng lên. Không những thế, lớp biểu bì da còn xem là mô bao phủ dưới móng tay hay chân của chúng ta, có nhiệm vụ bảo vệ lớp keratin mới được hình thành và giúp tạo thành các lớp móng tay. Qua đó, nếu bạn cắt biểu bì quá sâu vô tình bạn sẽ làm mất chức năng bảo vệ của lớp biểu bì, mắc khả năng nhiễm trùng cao , sưng phòng  hay làm hư hại móng.

Giũa móng:

Không còn xa lạ, giũa móng đã là kỹ thuật quen thuộc của hầu hết chúng ta. Nhưng làm thế nào để giũa cho nhanh, đẹp và đúng đắn mới là vấn đề quan trọng. Khi giũa móng, tuyệt đối không nên dùng loại giũa có chất liệu cấu tạo bằng sắt vì rất dễ gây hư hại móng của chúng ta . Các thợ nails luôn lựa cho mình dòng giũa khoảng 220 grit vì nó là mức thấp nhất và an toàn nhất . Để giũa đẹp, các thợ làm móng nên giũa theo một chiều xác định tránh giũa dọc giũa ngang sẽ làm móng xù xì, dễ hư móng.

Dũa móng
Dũa móng

Đắp móng bột:

Cụm từ gây không ít khó khăn cho những người mới gia nhập giới làm nails :” Đắp móng bột” . Nếu không nắm bắt được đầy đủ kỹ thuật đắp bột, móng của khách hàng thường bị dấy, đùn lên , gây không ít tranh cãi từ khách hàng. Một vài biện pháp để giảm thiểu tối đa hiện tượng này dùng nhiều loại mỹ phẩm cho móng giúp tăng độ kết dính của móng với bột đắp. Ở nhiều salon chuyên nghiệp, mỹ phẩm tăng độ kết dính luôn là “cánh tay đắc lực” . 

Cắt móng mọc từ bên trong

Nghe có vẻ hơi khó tin và mơ hồ, nhưng nhiều khách hàng sau khi móng đã được hoàn thành chỉnh chu lại xảy ra hiện tượng móng đâm ngược vào bên trong gây đau đớn và khó chịu nhưng hầu hết mọi sự tức giận đều được trút lên thợ làm nails. Sự việc này hình thành từ hai phía: Do móng khách hàng cấu tạo mọc ngược và do kỹ thuật thợ làm móng chưa tuân thủ các bước tạo nên một bộ nails. Thật ra vấn đề này rất dễ xử lí, khi làm móng, đừng chừa phân đầu móng quá cong hoặc để móng dài so với tay hoặc chân( không cắt quá ngắn)  một chút để giảm khả năng bị móng đâm ngược vào bên trong .

Ngăn ngừa nhiễm trùng móng:

Công đoạn này vô cùng đơn giản và dễ bắt tay vào làm,để khắc phục thợ nên bôi cho khách những sản phẩm dược liệu có tính chất bảo vệ . Sản phẩm bảo vê ngăn ngừa nhiễm trùng giúp móng tự tổ hợp màng cứng không bị chảy máu , nhiễm trùng. Ngoài ra, chất nầy còn có tác dụng khác vô cùng hiệu quả chính là cầm máu.

Cắt da thừa ở ngoài khoé móng:

Mọi khách hàng luôn lựa chọn và đánh giá một salon có chuyên nghiệp, ti mỉ hay không chỉ qua một công đoạn này. Vì khi thợ không chú tâm sẽ rất dễ cắt trúng thịt, làm khách hàng đau rát, chảy máu qua công đoạn lấy khoé móng. Vậy để tạo nên sự ưa chuộng, các salon móng cần có những kỹ thuật gì? 

Trước hết, Bạn cần phải chăm bóp da tay bằng kem hay dầu mềm có tác dụng làm cho móng đỡ thô cứng. Sau đó, bạn nên dùng loại mỹ phẩm phù hợp rửa sạch các vết thương trên phần biểu bì (nếu có) trong các giai đoạn trước. Cạy sạch khéo léo các mẫu da còn bị mắc kẹt ở khoé móng của khách hàng một cách nhẹ nhàng là bước quan trọng không thể bỏ qua một cách sơ xài. Cuối cùng của kỹ thuật cắt da thừa, bạn dùng nhíp nhựa để gắp những phần da vụn mới cắt lúc nảy , công đoạn này thường rất êm và nhẹ nhàng .

Bài viết này chính là hàng loạt những kỹ thuật cơ bản nhất và hữu ích nhất mà những người thợ chuyên nghiệp cũng đã thành thạo qua. Hi vọng những kiến thức về kỹ thuật làm móng mà chúng tôi trao cho bạn sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *