Nếu như trước đây, việc kinh doanh tiệm nail còn được tiến hành khá thủ công, người chủ thường xuyên phải có mặt để kiểm soát nhân viên cũng như lượng khách ra vào; việc quản lý sản phẩm; tính toán công nợ, doanh thu cũng gặp nhiều vấn đề phát sinh, thì giờ đây với sự ra đời của các phần mềm quản lý tiệm nail online, việc vận hành quản lý salon đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng Trang Beauty khám phá lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lý nail salon online trong bài viết dưới đây nhé!

8 lợi ích của việc sử dụng phầm mềm quản lý nail salon online 11.Tính tiền chính xác, nhanh chóng

Phần mềm quản lý tiệm nail online giúp việc tính tiền trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn chỉ bằng các thao tác chạm trên màn hình. Bên cạnh đó, hầu hết các phần mềm đều có kết nối với máy in dễ dàng, thuận tiện.

Xem thêm thiết kế tiệm nail

2.Quản lý danh sách và thông tin khách hàng dễ dàng

Thông tin khách hàng trong ngành làm đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến hoạt động nghiên cứu hành vi, tâm lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng sau này. Những dữ liệu cơ bản về một khách hàng bao gồm: tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ. Và với một lượng lớn khách hàng ghé thăm salon mỗi ngày thì việc lưu trữ thông tin qua những cách truyền thống như ghi chép sổ sách hay excel không còn là giải pháp tối ưu nữa. Thay vào đó, việc sử dụng phần mềm quản lý nail salon sẽ giúp người chủ quản lý khách hàng, đánh giá mức độ tiềm năng của khách, cập nhật thông tin của khách hàng mới nhanh chóng, dễ dàng hơn. Qua đó, bạn cũng dễ dàng phân loại và quản lý khách hàng  theo từng nhóm: khách hàng tiềm năng, khách VIP, khách quen

Xem thêm khó khăn và thuận lợi khi mở tiệm nail

3.Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Không chỉ riêng ngành thẩm mỹ làm đẹp mà trong bất kì ngành nghề nào, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố quan trọng giúp giữ chân khách ở lại và thu hút khách hàng mới đến với chúng ta nhiều hơn. Với phần mềm quản lý nail salon online, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những phản hồi, ghi chú của khách hàng, theo dõi liệu trình làm đẹp của khách, nhắc lịch hẹn cho khách hàng, chúc mừng sinh nhật khách hàng, thông báo ưu đãi và các chính sách khuyến mãi… trực tiếp đến khách hàng thông qua email và SMS.

4.Triển khai linh hoạt nhiều hình thức khuyến mại

Với sự trợ giúp đắc lực của các phần mềm quản lý nail salon online, bạn sẽ dễ dàng triển khai và bao quát được nhiều chương trình khuyến mại cùng lúc mà không sợ nhầm lẫn như: ưu đãi cho khách mới, tích điểm, giảm giá cho khách VIP, combo khuyến mại…

Xem thêm Phong thủy tiệm nail

5.Quản lý nhân viên dễ dàng

Công việc bận rộn khiến bạn không thể có mặt thường xuyên tại cửa hàng để kiểm soát nhân viên của mình thì lúc này phần mềm quản lý online sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Phần mềm quản lý nail salon online giúp bạn lưu thông tin và lịch sử giao dịch của mỗi nhân viên, theo dõi được việc chấm công, lịch làm việc và mọi hoạt động khác của nhân viên của mình để từ đó phân chia công việc phù hợp.

6.Quản lý sản phẩm một cách khoa học

Các phần mềm quản lý tiệm nail online hiện nay đều có tính năng hỗ trợ quản lý thông tin từng loại sản phẩm tích hợp quét mã vạch thông minh. Qua đó, bạn có thể biết được sản phẩm nào có lượng tiêu thụ thấp, sản phẩm nào còn tồn kho để từ đó lên kế hoạch kinh doanh phù hợp.

7.Kiểm soát công nợ, doanh thu mọi lúc mọi nơi

Bài toán công nợ và doanh thu luôn là vấn đề đau đầu của các chủ spa, nail salon, beauty salon hiện nay. Tuy nhiên, với các phần mềm quản lý nail salon online, vấn đề đó sẽ được giải quyết triệt để. Mọi khoản giao dịch, thu chi, tổng hợp công nợ đều được tổng kết rõ ràng để bạn có thể nắm bắt dòng tiền một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, với ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, bạn có thể truy nhập hệ thống báo cáo ở bất kì đâu chỉ cần có smartphone, ipad hay máy tính. Doanh thu sẽ được báo cáo dưới dạng biểu đồ trực quan để bạn có thể đánh giá tổng quan về tình hình kinh doanh, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh khi cần thiết.

8.Dễ dàng sử dụng

Các phần mềm quản lý nail salon online không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và hầu hết mọi người đều có thể sử dụng dễ dàng và khai thác tối đa các lợi ích mà phần mềm mang lại. Bên cạnh đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ hiện nay cũng có chính sách cho khách hàng trải nghiệm bản demo miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định trước khi quyết định có bỏ tiền ra để sử dụng phần mềm đó lâu dài hay không.

Bài viết trên Trang Beauty đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý tiệm nail online mang lại. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm quản lý tốt để từ đó tăng lượng khách hàng và doanh thu cho salon của mình. Chúc bạn thành công!