Những khó khăn và thuận lợi khi mở tiệm nails?

Hiểu về khó khăn và thuận lợi mở tiệm nail Bạn không muốn phải làm thuê, bán rẻ năng lực của mình. Bạn muốn có thu nhập cao, tự mình làm chủ. Mở tiệm nails riêng cho bản thân mình sẽ là sự lựa chọn an toàn cho bản thân và tương lai của mình. Bạn có thể lên một thời khoá biểu cho bản thân mà không cần phải đau đầu chạy theo một ai cả. Không những thế, bạn còn có thể tích luỹ thêm nhiều kiến thức mọi mặt cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn một tay trong sự nghiệp sau này của những người có ý định mở cho mình một tiệm nails riêng.

KHÓ KHĂN CỦA NGHỀ “VẼ TRANH LÊN MÓNG”

Bất cứ ngành nghề nào cũng có sự thuận lợi và bất lợi riêng, kể cả nghề “thợ vẽ tranh lên móng” cũng không thể thoát được những bất lợi tại một thời điểm nào đấy. Dù chúng ta biết hầu như không có doanh nghiệp nào thành công mọi lúc mọi thời điểm. Khó khăn và Thuận Lợi luôn đồng hành song song với nhau theo quy luật tự nhiên. 

Vậy bạn đang muốn mở tiệm nail? Bạn cần nắm bắt rõ hơn hết những khó khăn mà mình có thể dễ dàng mắc phải. 

Nhu cầu thị trường làm đẹp tăng cao đồng nghĩa các chủ đầu tư cho một salon nail cũng cùng theo đó tiến bước phát triển. Các nhà đầu tư và giới mở rộng luôn đặt ra mọi điểm nội bật cho tiệm Salon riêng của mình trong hàng triệu tiệm nail khác.

ý tưởng nổi trội

Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng tuyệt vời cho tiệm làm móng riêng của mình để nội trội hơn những tiệm góp mặt trong thị trường “làm đẹp” như: kết cấu cửa tiệm, bố cục, trang trí,… Nói thì dễ nhưng bắt tay vào thì rất khó khăn. Không dừng ở đó, bạn nên đề ra kế hoạch rành mạch cho sự phát triển.

Thứ hai: Vốn đầu tư. Các tiệm nail lớn luôn có vốn đầu tư lớn, nguồn cung cấp lớn và nhu cầu thị trường cao. Từ đầu, bạn nên đề ra vốn đầu tư bắt đầu cho trang thiết bị. Sau đó, đề ra kế hoạch thuê thợ chuyên nghiệp có tâm với ngành nghề .

Thứ ba: Quảng cáo. Để đưa một tiệm làm móng lên tầm cao và thu lợi nhuận khủng. Bạn cần có đầu tư về mặt hình ảnh và quảng cáo. Hiện nay, thời đại công nghiệp hoá hiện đại hoá gia tăng, để kêu gọi những khách hàng tiềm năng, mặt quảng cáo xem như là “mặt tiền” của một tiệm spa. Bạn bỏ ra chi phí ít ỏi để thu một giá thành hời đến tay thì không cần tiếc đúng không? Lí do nhiều chủ tiệm làm móng suy sụp chính là ngại đầu tư về mặt truyền thông, thợ không trụ được mà kéo qua một tiệm có tiềm năng hơn.

Cuối cùng, có nhiều yếu tố gây ra sự thất bại trong ngành nghề chính là không “nắm bắt” được cơ hội cũng như các yếu tố kinh doanh. Nhân sự luôn là “cánh tay đắt lực“ trong kinh doanh. Đầu tư nhân sự luôn là cấp thiết nhất

Những khó khăn là thế, nhưng nếu bạn vượt qua được những khó khăn trong kinh doanh, bạn sẽ có chỗ đứng trong giới “làm đẹp” đầy tiềm năng và đang có xu hướng phát triển cao hơn.

THUẬN LỢI CỦA NGHỀ VẼ MÓNG

Như đã đề cập trước đó, khó khăn và thuận lợi luôn song hành.

Lợi nhuận

Thuận lợi đầu tiên nên nhắc đến đó chính là “lợi nhuận” . Trái với những vốn mà bạn đã bỏ ra, nghề nails được xem là ngành nghề hoàn vốn rất nhanh vì nhu cầu thị trường đang ở mức đỉnh điểm và dự kiến còn tăng vọt . Ở hiện tại, một bộ móng bạn làm tỉ mỉ, salon tiện lợi sang trọng thì khách hàng rất dễ dàng bỏ ra một trăm đến hai trăm nghìn để chi trả cho một nghệ thuật. Không chỉ dừng ở đó, nhiều khách hàng nước ngoài vui lòng trả thêm vì họ yêu cái đẹp mà bạn đã vẽ. Bạn chỉ cần có đầy đủ sự sáng tạo và tỉ mỉ mà thôi.

Mức đầu tư rất rẻ

Cơ sở vật chất , những lọ sơn, những thiết bị công nghệ hiện đại mà bạn phải chi trả còn rẻ hơn những tiệm trà sữa đang mọc lên. Bạn không cần phải đi xoay vốn quá cao, không cần mượn đầu này đầu kia, không lo lỗ lã…

Cuối cùng, Bạn không cần thuê quá nhiều thợ , chỉ cần một cho tới năm thợ là đủ cho một tiệm làm móng lớn đầy đủ những tiêu chí để phát triển. Mức lương thuê thợ bạn lại dễ dàng tính toán , bạn cũng có thể nhận thêm học sinh mới chập chững vào học nghề. Bạn vừa có khách hàng vừa có những học sinh chịu bỏ một khoảng tiền ra để học tập thêm những sáng tạo hay ho và mới lạ của bạn. Có như thế, căn tiệm của bạn sẽ được nhiều người biết đến .

Nói sơ lược về thị trường Việt Nam thôi đã thấy nghề “vẽ “ này đủ tiềm năng, còn ở nước ngoài thì sao?

Những nước: Úc, Canada, Mỹ, Cộng Hoà Séc,… và những nước đang phát triển: Dubai, Tiệp Khắc,… đang cần nguồn thợ và tiệm salon nail dồi dào hằng năm.

Đây sẽ là những điều bạn sẽ gặp phải và những điều bạn sẽ bước đến trong tương lai ngành nghề . Chúc bạn may mắn và thành công.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *