Việc gì cũng vậy, không chỉ riêng nghề nail, đều có những việc thuận lợi và khó khăn khác nhau. Quá trình làm móng đối với các thợ chuyên nghiệp đôi khi cũng gặp phải những sự cố. Nếu bạn không biết những mẹo để giải quyết những việc thường xuyên này, bạn cần một vài “mẹo” để khắc phục nhanh hơn.

 

  • Lớp sơn thường bị bong tróc trong quá trình vận động

 

Với việc bạn thường xuyên làm việc thì vấn đề sơn bị bong tróc, mất mảnh diễn ra thường xuyên. Không ít những cô gái đau đầu với những lớp mới sơn lại bong ra , gây sần  sùi, khó chịu và mất thẩm mỹ cho móng tay. Vậy để giải quyết vấn đề sơn bị bong tróc thì nên làm thế nào ?

 

Đầu tiên, trước khi sơn, bạn nên loại bỏ tất cả những lớp biểu bì thừa trên móng, những lớp sơn cũ bằng cách dùng dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng (cleanser) để làm sạch . Ngoài ra, dung dịch làm sạch còn có công dụng khử nước, loại bỏ dầu ngăn chăn bong tróc trên bề mặt móng tay hoặc chân . Nên dùng dung dịch trước khi sơn móng.

Tại sao mỗi lần đi làm móng, thợ đều tỉa sạch sẽ trước khi bắt đầu trang trí móng ? Câu trả lời chính là cắt tỉa biểu bì trên móng giúp tăng độ kết dính cho móng tay .Giúp thợ dễ dàng sơn móng, định dạng gel, không bị bong tróc sau khi sơn.

Tiếp theo, bạn nên chừa một khoảng diện tích xung quanh tránh để sơn dính da tay ,nhiều thợ để sơn lem lên da tay khiến màu sơn dễ bong hơn trong quá trình vận động hàng ngày. 

NHỮNG VẤN ĐỀ “ KHÓ KHĂN” HAY GẶP PHẢI KHI LÀM NAIL KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 19

 

  • Vết lòi hoặc lõm trên bề mặt sơn 

 

Móng tay sau khi sơn bị loang lỗ, lòi lõm gây ra cảm giác khó chịu. Vết lõm trên bề mặt sơn có thể xuất hiện sau vài giờ phủ top coat, hoặc do lớp sơn quá dày không kịp khô.  Để khắc phục những vết lõm này rất đơn giản, bạn lên phủ từng lớp mỏng khi sơn , sau đó làm khô từng lớp trước khi tiếp tục trang trí móng hoặc tiếp tục lớp tiếp theo.

NHỮNG VẤN ĐỀ “ KHÓ KHĂN” HAY GẶP PHẢI KHI LÀM NAIL KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 20

 

  • Móng bị nổi bọt khí

 

Có rất nhiều lí do gây nên hiện tượng “ nổi bọt khí “ thường gặp, vấn đề dễ xảy ra và thường xuyên nhất chính là do áp dụng sơn móng quá nhanh, chồng từng lớp gấp gáp đến nỗi sơn chưa kịp khô hay cho chồng nhiều lớp dày khiến khí trong móng xuất hiện.  Giải pháp tốt nhất và an toàn chính là bạn nên cho móng trực tiếp vào máy UV giúp từng lớp khô nhanh hoặc chờ đợi 1 phút cho lớp sơn bám lại trên móng . Hay bạn có thể hạn chế các đường sơn tối thiểu để giảm bớt khả năng nổi bọt khí cho móng tay.

cách dán móng tay giả

 

  • Lớp sơn không lên đều trên móng

 

Nhiều cô nàng có sở thích sơn móng tại nhà để tự trải nghiệm quá trình làm đẹp nhưng lại gặp trường hợp nan giải chính là màu sơn lên móng không đều, không được đẹp . Những lí do gây nên việc sơn không được đều chính là : 

Lấy sơn quá nhiều, lớp sơn dày hay dịch chuyển, đùn ứ .

Để bàn tay cố định một chiều khiến lớp sơn chảy xuống theo một hướng, cách khắc phục : xoay chúng theo lòng bàn tay, để lớp sơn chảy đều trên móng.

NHỮNG VẤN ĐỀ “ KHÓ KHĂN” HAY GẶP PHẢI KHI LÀM NAIL KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 21

 

  • Lớp sơn không sáng  hoặc không được bóng bẩy

 

 

Hầu hết các chị em phụ nữ lựa chọn sơn móng một phần là để bắt mắt, phần còn lại là yêu thích sự bóng loáng mà lớp sơn mang lại. Ngoài màu sơn hoàn hảo, độ bám cao, độ bóng cũng kèm theo đó khiến cho phái đẹp yêu thích. Nhưng, vấn đề sơn giữ độ bóng không được bền hoặc không ánh lên độ bóng .

 Cách giải quyết chính là : Không nên phủ lớp top coat ( lớp phủ trên cùng ) quá dày, tuy việc phủ dày không gây đến nhiều vấn đề nhưng nó sẽ gây nên sự sáng bóng mất dần.

NHỮNG VẤN ĐỀ “ KHÓ KHĂN” HAY GẶP PHẢI KHI LÀM NAIL KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 22

 

  • Bột nhúng nail không đều, bị nhăn, đùn lại trên móng

 

 

Một số trường hợp khi đắp bột nhúng bị đùn, không đều một phần là do thợ chưa xử lí chuyên nghiệp trong phần làm sạch móng trước khi sơn và nhúng bột quá nhiều. Ta có thể thấy, khi tạo ra một bộ móng tay bằng bột là một điều không hề dễ , chính vì chất bột khác nhau cũng kéo theo chất lượng móng cùng đó mà thay đổi ít nhiều. Qua đó, cách để khắc phục vấn đề này chính là : 

Trước khi đắp bột, nên làm sạch lớp biểu bì chết trên móng ( vì khi lớp biểu bì bong tróc, sần sùi sẽ làm giảm độ kết dính của bột ) , sử dụng dung dịch tăng độ kết dính cho móng ( tránh để lớp bột chỗ dính chỗ không làm đùn ) , Chiếu trực tiếp tia UV ( tia cực tím) lên móng sau khi đã đắp bột ( giúp bột khô lại cứng cáp trong khoảng thời gian ngắn ) , cắt tỉa bằng kềm một cách nhanh gọn, dứt khoát (nghe có vẻ khó tin, nhưng nhiều người cắt tỉa bột không dứt khoát khiến bột bị gãy, hỏng, nhăn,…) và không giũa móng sau khi đắp bột quá mạnh .

 

Khi tạo hình một “ nghệ thuật” trên móng rất thường gặp những khó khăn như trên nhưng rất ít ai biết cách xử lí phù hợp. Vì thế, qua bài viết này là “ hành trang” để các bạn có thể giải quyết nhanh nhất, hiệu quả nhất 

NHỮNG VẤN ĐỀ “ KHÓ KHĂN” HAY GẶP PHẢI KHI LÀM NAIL KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 23