Nối mi không phải đơn giản là tay cầm những sợi mi nối vào là xong, muốn có một tác phẩm nối mi hoàn hảo người thợ cần có một tay nghề kỹ thuật nối mi thành thạo kèm theo đó là bộ dụng cụ nối mi chuyên dụng.Để có một quá trình nối mi nhanh chóng hiệu quả, các người thợ gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn bộ dụng cụ nối mi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Dụng cụ nối mi rất đa dạng , hiện đại kèm theo đó là những băng khoăng về chất lượng. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ nhất cho bạn.

 

dụng cụ nối mi - mi giả
Trong khâu nối mi, mi giả là quan trọng nhất vì nó quyết định toàn bộ cặp mi mà bạn sẽ nối

 

  • Mi giả:

 

Đương nhiên, trong khâu nối mi, mi giả là dụng cụ nối mi quan trọng nhất vì nó quyết định toàn bộ cặp mi mà bạn sẽ nối. Đầu tiên, bạn cần nắm rõ từng khe hở về các loại mi khác nhau ( như độ dày, độ đậm , độ cứng,…), vòng đời của mỗi loại mi ( thường thì theo chất liệu mỗi loại mi có vòng đời riêng biệt ) , chất liệu mi ( mi tơ,…) và hiệu ứng tạo ra mi . Bởi lẽ chính vì mi giả nên phong trào nối mi mới ra đời và phát triển, chúng ta cần nắm rõ từng kiến thức về mi giả và dùng những kiến thức đó đẻ tư vấn thuyết phục khách hàng. 

Cách sử dụng : các loại mi giả hiện nay có thiết kế rất đa dạng , phong phú nên kéo theo tay nghề của thợ cũng phải phù hợp . Tuy nhiên, nối mi giả cũng không phải là quá khó , chỉ cần nhúng đầu mi giả vào dụng dịch keo nối mi và tinh chỉnh khớp với mi thật là xong.

 

  • Keo nối mi:

 

Hầu hết các sợi mi giả và mi thật được kết dính với nhau bởi một dung dịch đó là “ keo nối mi” , keo nối mi được xem là dụng cụ nối mi bắt buộc phải có trọng bộ dụng cụ. Do vậy, muốn có hàng mi đều , bám dính lâu thì khâu chuẩn bị keo nối mi vô cùng quan trọng.Keo nối mi có rất nhiều dòng để chị em tự lựa chọn : dòng keo Double Fast ( khô tầm 0.7 đến 1 giây , độ bền 6 đến 8 tuần ) , Dòng keo King Glue ( độ khô 1,7 đến 2 giây , độ cay nhẹ, độ bám 4 đến 6 tuần ) , …

Cách sử dụng : Trong giai đoạn này, dùng nhíp gắp từng sợi mi giả rồi nhúng vào dung dịch keo nối để gắn kết những sợi mi, sau đó thì chỉ chờ keo khô lại.

dụng cụ nối mi - keo nối mi
Hầu hết các sợi mi giả và mi thật được kết dính với nhau bởi một dung dịch đó là “ keo nối mi”

 

  • Sáp gỡ mi ( gel tháo mi ):

 

Sáp gỡ mi hay còn gọi nôm na là gel tháo mi là dụng cụ nối mi để “ chữa cháy “ khi bạn lỡ nối hỏng mi , sai mi ( lệch , không đúng,…) . Ngoài ra nó còn dùng thường xuyên với những cô gái muốn thay đổi xoành xoạch hàng ngày tạo mới cho bản thân. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng , sáp gỡ mi có hai loại : gel gỡ mi nhẹ ( dùng để gỡ mi nhẹ nhàng, không đau không gây kích ứng ) và sáp gỡ mạnh ( phù hợp để thao tác gỡ mi nhanh , thích hợp tháo mi chùm , tiết kiệm thời gian tháo )

Cách dùng : Thoa trực tiếp lên chỗ keo nối các sợi mi với nhau, có tác dụng giúp bung các sợi mi giả khỏi mi thật .

dụng cụ nối mi - sáp tháo mi
Sáp gỡ mi hay còn gọi nôm na là gel tháo mi là công cụ dùng để “ chữa cháy “ khi bạn lỡ nối hỏng mi , sai mi ( lệch , không đúng,…)

 

  • Nhíp gắp mi :

 

Là dụng cụ nối mi phụ giúp đôi tay trong việc gắp các sợi mi mảnh và gắn trực tiếp lên mi thật . Nhíp thường được làm từ kim loại hay hợp kim , dài 115mm, đầu nhíp dài 9mm phù hợp để gắp những sợi nhỏ xíu.

dụng cụ nối mi - nhíp nối mi
Nhíp thường được làm từ kim loại hay hợp kim , dài 115mm, đầu nhíp dài 9mm phù hợp để gắp những sợi nhỏ xíu.

 

  • Chổi chải mi :

 

Để sợi mi được rời ra và tơi đều , chổi chải mi sẽ đáp ứng hoàn toàn những công việc đó . Ngoài ra chổi chải mi còn khiến cho mi mượt hơn , mướt hơn dễ dàn gắp hơn. Chất liệu chổi chuyên dụng thường rất đàn hồi, mềm mại dễ chải. Dùng chổi chải sau khi nối mi hoặc mi bị gãy, cong vẹo không đúng chỗ nối , các cô nàng có thể sở hữu và giúp đôi mi hằng ngày được đẹp hơn. 

Cách dùng chổi chải mi : chải trực tiếp lên mi , chải nhẹ nhàng .

dụng cụ nối mi - chổi chải mi
Để sợi mi được rời ra và tơi đều , chổi chải mi sẽ đáp ứng hoàn toàn những công việc đó

 

  • Băng dán cố định dưới mắt :

 

Mang trong mình một công việc đó chính là giúp cố định mí mắt dưới của khách hàng , thợ sẽ nhìn dễ dàng hơn khi nối mi . Nhiều băng dính có thành phần collagen giúp mi thật mềm, khách hàng sẽ thư giản hơn trong suốt quá trình nối mi, ngoài ra giúp giảm nếp nhăn giảm quầng thâm cho mắt.  Nhưng, keo dán không hề có độ dính cao, không gây đau hay khó chịu cho khách khi tháo keo, không gây ảnh hưởng cho da và mi.

Cách sử dụng : dán trực tiếp vào vùng mi dưới của khách trước quá trình nối được tiến hành và tháo sau khi nối xong.

dụng cụ nối mi - băng dính
Mang trong mình một công việc đó chính là giúp cố định mí mắt dưới của khách hàng , thợ sẽ nhìn dễ dàng hơn khi nối mi

 

  • Nước rửa dụng cụ nối mi :

 

Sau cùng, tất cả dụng cụ nối cần được rửa và sát trùng thật kĩ. Chính vì vậy, nước rửa ra đời,hầu hết  các nước rửa dùng để tẩy các lượng mỡ hoặc PROTEIN không cần thiết chiết ra từ các sợi mi, làm sạch bụi bẩn.

Cách dùng : Dùng bông tăm khử trùng các dụng cụ trước khi nối mi ,và lau sạch 

dụng cụ nối mi - nước rửa nhíp
Sau cùng, tất cả dụng cụ nối cần được rửa và xác trùng thật kĩ

 

  • Túi đựng dụng cụ nối mi:

 

Tránh thiếu xót hay mất dụng cụ , người thợ nên đầu tư cho mình một túi đựng tất cả những dụng cụ trên.

Trên đây là tất cả những dụng cụ cơ bản cho phương pháp nối mi cũng như cách sử dụng. Chúc các bạn lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của mình.

dụng cụ nối mi - cốp mi

Leave a Reply