Nối mi babydoll là gì? Cách nối mi babydoll cho người mới

Nối mi babydoll là kỹ thuật tạo kiểu trang điểm giống như búp bê, sử dụng sợi mi ngắn được gắn vào chân mi theo trật tự cụ thể. Qua quá trình nối, khách hàng sẽ có đôi mắt xinh đẹp và dễ thương hơn. Nối mi babydoll đặc biệt phù hợp với phong cách nữ tính, tạo ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện và làm đôi mắt trở nên to tròn và hấp dẫn hơn. Khi muốn làm mới hàng mi, bạn có thể tham khảo mi thiết kế để có những gợi ý thời thượng.

Noi-mi-babydoll-cho-nguoi-moi
Cách nối mi babydoll cho người mới

Nối mi babydoll là gì?

Nối mi babydoll là kiểu nối mi lấy cảm hứng từ nàng búp bê Barbie với đôi mắt to, tròn và sắc sảo. Đối với những chị em ưa thích phong cách ngọt ngào, nữ tính, và đáng yêu, kiểu nối mi thiết kế này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Khái niệm nối mi babydoll
Nối mi babydoll là gì?

Xem thêm:

Khóa học nối mi

Tự học nối mi

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi nối mi babydoll

Như vậy, có thể thấy rằng phong cách nối mi babydoll đang nhận được sự yêu thích từ đông đảo chị em phụ nữ. Để thành công trong việc áp dụng kỹ thuật nối mi babydoll, việc nắm vững công thức vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số vật dụng mà bạn cần chuẩn bị để tạo ra hàng mi babydoll hoàn hảo. 

Lông mi giả

Lông mi giả là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình nối mi. Tùy thuộc vào kiểu nối mi cụ thể, sẽ đòi hỏi sự chọn lựa kỹ lưỡng về loại lông mi. Đối với công thức nối mi babydoll, lông mi giả cần đáp ứng các tiêu chí sau. 

 • Độ dài lý tưởng.  Lông mi giả có độ dài nằm trong khoảng từ 10mm đến 15mm là lựa chọn tốt nhất. Việc chuẩn bị đủ các độ dài này sẽ giúp tạo ra kết quả tự nhiên và hài hòa.
 • Độ cong D hoặc U. Lông mi giả nên có độ cong D hoặc U để phù hợp với kiểu nối mi baby doll và tạo nên đôi mắt quyến rũ.
 • Độ dày phù hợp. Độ dày của lông mi giả cần nằm trong khoảng từ 0.07 đến 0.15, phụ thuộc vào độ dài của lông mi. Điều này đảm bảo sự tự nhiên và đẹp nhất khi nối lên mắt.
 • Chất lượng của lông mi giả cũng đóng vai trò quan trọng để đạt được kết quả chân thật và đẹp nhất khi nối mi.
Có nhiều loại mi giả trên thị trường
Có nhiều loại lông mi giả khác nhau trên thị trường

Gợi ý cho bạn:

Dụng cụ học nối mi

Nhíp nối mi

Nhíp nối mi là một công cụ không thể thiếu khi bạn học kỹ thuật nối mi theo phong cách babydoll. Việc sử dụng nhíp chuyên dụng dành cho nối mi sẽ mang lại sự thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện. Đảm bảo rằng nhíp đã được khử trùng sạch sẽ giúp tăng cường độ an toàn cho quá trình làm việc. Hơn nữa, nên có sẵn một nhíp chọn khác để tách các sợi mi một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nhíp nối mi giúp quá trình nối mi babydoll nhanh hơn
Nhíp nối mi giúp quá trình nối mi babydoll nhanh chóng hơn

Keo nối mi

Hiện nay, keo nối mi keo nối mi trên thị trường vô cùng phổ biến, và việc mua chúng cũng cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, quan trọng nhất là đảm bảo keo nối mi được chọn là loại chuyên dụng dành cho việc nối mi babydoll và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Keo nối mi babydoll
Một số loại keo nối mi babydoll trên thị trường

Gel pad và keo giấy

Gel pad và keo giấy đều là các sản phẩm quan trọng trong quá trình học nối mi babydoll. Gel pad, loại gel dạng miếng được dán ôm sát mắt, giúp cố định lông mi dưới một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bảo vệ mi dưới khỏi ảnh hưởng mà còn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình làm đẹp. Keo giấy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lông mi, giúp tạo nên những đường cong đẹp tự nhiên. Việc sử dụng đúng cách hai sản phẩm này sẽ mang lại kết quả nối mi hoàn hảo.

Gelpad và keo giấy
Gel pad và keo giấy giúp cố định mi

Ngoài ra, hãy cân nhắc chuẩn bị thêm đầu manocanh, lông mi bộ sẵn, và gương sôi nối mi để có một quá trình thực hành hiệu quả hơn.

Hướng dẫn từ A – Z các bước nối mi babydoll cho người mới học

Học được cách nối mi babydoll sử dụng kỹ thuật nối mi classic sẽ giúp giảm áp lực về độ khó của quá trình nối mi. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn có thể tiến hành thực hiện công thức nối mi babydoll theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh lông mi

Công thức học nối mi babydoll đòi hỏi mọi người phải thực hiện quy trình làm sạch lông mi kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

 • Gỡ bỏ mi giả, mi nối trước đó.
 • Sử dụng nước tẩy trang hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng tẩm bông tẩy trang và lau sạch vùng mi mắt.

Nếu bạn mới bắt đầu thực hành cách nối mi babydoll với đầu manocanh, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 1 Vệ sinh lông mi
Vệ sinh lông mi là bước quan trọng trước khi tiến hành nối mi

Bước 2: Định hình mi với gel pad

Trước khi bắt đầu quá trình nối mi babydoll cho khách hàng, quy trình định hình mi trên và mi dưới là một bước rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng băng keo giấy để dán trên lớp gel pad của mi dưới, sau đó, tiếp tục dán ở phần bọng mắt trên. Khi dán, hãy nhẹ nhàng kéo mắt lên trên để quan sát rõ lông mi và nối mi một cách tốt nhất.

Bước 2 Định hình mi với gel pad
Định hình mi bằng gel pad

Bước 3.  Phân vùng, tiến hành chia số trên mắt

Để nối mi theo phong cách babydoll, quan trọng nhất là xác định điểm đầu và điểm cuối của mi, sau đó chia phần mắt thành 3 phần bằng nhau. Đánh dấu các phần từ đầu mắt đến đuôi mắt theo thứ tự 1, 2 và 3 để dễ nhớ.

Ở phần giữa, nối các cọng lông mi dài nhất, khoảng 15mm.

Ở phần thứ nhất, nối từ phía đầu mắt vào giữa với các sợi mi theo thứ tự từ 10mm, 11mm, 12mm, 13mm và 14mm.

Ở phần thứ ba, nối từ phía đuôi mắt vào giữa với các sợi mi theo thứ tự từ 11mm, 12mm, 13mm và 14mm.

Đặc biệt, để tạo dáng mi búp bê, kỹ thuật viên nên áp dụng kỹ thuật classic.
Ví dụ.  Nếu đỉnh là 14 thì ⅓ đầu mắt chia là 13 – 12 – 11 – 10
⅓ đuôi mắt chia là 13 – 12 – 11

Bước 3 Phân vùng, tiến hành chia số trên mắt
Phân vùng giúp tạo ra một bộ mi tự nhiên hơn

Bước 4.  Thao tác nối dáng mi babydoll

Sau khi xác định các vùng mi với độ dài tương ứng, quá trình nối mi giả có thể được thực hiện theo các bước sau. 

 1. Bắt đầu nối mi cho vùng giữa, bắt đầu từ phần lông mi 14 và 15mm (dài nhất) trước.
 2. Sử dụng nhíp để lấy từng sợi mi giả 15mm, nhúng chân mi giả vào keo nối mi.
 3. Sử dụng một nhíp khác để tách mi thật ở vùng giữa, sau đó gắn sợi mi giả đã nhúng keo vào chân sợi mi thật. Lặp lại quá trình này cho đến khi lấp đầy vùng giữa của mi mắt.
 4. Trong quá trình nối, sử dụng tay để đẩy nhẹ, giúp sợi mi trở nên thẳng và cong hơn.
 5. Sau khi hoàn thành nối mi 15mm ở vùng giữa, tiếp tục nối ở hai vùng đầu và cuối. Thực hiện quy trình tương tự, nhớ đảm bảo chọn đúng độ dài lông mi đã đánh dấu ban đầu.
 6. Sử dụng cọ chuốt mi để làm cho các sợi mi đều đặn và cong hơn.

Bước 5.  Kiểm tra mi và hoàn thành

Cuối cùng trong quá trình nối mi theo công thức baby doll, bạn cần thực hiện kiểm tra và hoàn thiện quá trình nối mi như sau. 

 1. Khi đã hoàn thành việc nối mi, sử dụng một gương nhỏ cầm tay, đặc biệt thiết kế cho quá trình nối mi, để kiểm tra lại kết quả.
 2. Quan sát lông mi từ gương và xác định các vùng mi có thể quá dày hoặc thiếu sợi.
 3. Tiến hành điều chỉnh bằng cách gắn thêm sợi mi có độ dài phù hợp vào các vùng mi cần điều chỉnh, đảm bảo rằng lông mi trở nên hoàn hảo và đồng đều.

Ai là người phù hợp với kiểu nối mi babydoll

Mục đích của việc nối mi babydoll là làm cho khuôn mặt trở nên to tròn, điều này đặc biệt phù hợp với những người có đôi mắt một mí, mí sụp, hoặc dạng mắt nhỏ nhưng dài. Đặc trưng của kiểu nối mi này là hàng mi cong vút, tạo nên vẻ đẹp đặc biệt thích hợp cho những cô gái có vẻ ngây thơ, đáng yêu.

Cô gái ngây thơ, đáng yêu là người phù hợp với kiểu nối mi babydoll
Nối mi babydoll phù hợp với những ai?

Các kiểu nối mi baby doll hot trend hiện nay

Hiện nay, nhu cầu nối mi của chị em ngày càng thay đổi và đặt ra yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Điều này đã thúc đẩy sự đổi mới và cập nhật liên tục các kiểu dáng nối mi babydoll, nhằm đáp ứng một cách tối ưu nhất cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kiểu nối mi búp bê đang là xu hướng nổi bật trong làm đẹp thời gian gần đây.

Loại mi babydoll mỏng

Nối mi babydoll mỏng không chỉ tạo ra nhóm mi nhỏ hơn so với mi baby doll dày, mà còn có kích thước đường kính sợi mi nhỏ hơn và thưa hơn. Mỗi nhóm chỉ bao gồm 1-2 sợi mi dài nhất. Khi được nối, đôi mắt trở nên to tròn hơn, nhưng vẫn giữ vẻ tự nhiên. Kiểu mi nối này thích hợp cho những người yêu thích phong cách ngây thơ và nhẹ nhàng, đặc biệt là những người có đôi mắt dài và hẹp hoặc bị sụp mí.

Loại mi babydoll mỏng
Nối mi babydoll mỏng

Loại mi babydoll dày

Với kiểu nối mi này, nhóm mi được chia thành số lượng khá lớn, từ 3 sợi mi giả dài nhất trở lên, kèm theo các sợi mi ngắn dần toả ra hai bên của nhóm. Sau khi nối, làn mi được chia thành các cột mi vuốt nhọn đuôi khá dày. Nối mi babydoll dày thích hợp cho những người có đôi mắt to tròn và ưa thích trang điểm đậm. Đường kính của mỗi sợi mi cũng lớn hơn khoảng 0,1 mm. Người có đôi mắt một mí, mắt dài và hẹp hoặc mắt sụp mí cũng có thể sử dụng kiểu mi này để che đi khuyết điểm.

Loại mi babydoll dày
Mi babydoll dày quyến rũ

Hình ảnh thực tế khách hàng sau khi nối mi babydoll tại Trang Beauty

Hình ảnh thực tế khách hàng nối mi babydoll tại Trang Beauty
Nối mi babydoll tại Trang Beauty
Nối mi babydoll tại Trang Beauty
Hình ảnh thực tế khách hàng nối mi babydoll tại Trang Beauty
Hình ảnh thực tế khách hàng nối mi babydoll tại Trang Beauty
Nối mi babydoll tại Trang Beauty
Hình ảnh thực tế khách hàng nối mi babydoll tại Trang Beauty
Nối mi babydoll tại Trang Beauty
Hình ảnh thực tế khách hàng nối mi babydoll tại Trang Beauty
Nối mi babydoll tại Trang Beauty

Học viên tham gia khóa học nối mi babydoll tại Trang Beauty cần lưu ý điều gì?

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn những khóa học phù hợp. Tại Trang Beauty có khóa học cấp tốc 1 tuần, 1 tháng hay 2 tháng. Đặc biệt, Trang Beauty tạo điều kiện tối đa cho học viên với khóa học linh hoạt thời gian từ 8h – 20h. Bạn có thể chọn học 1 – 2h hoặc cả ngày dưới sự hướng dẫn của các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về công thức nối mi babydoll. Mặc dù đọc qua có vẻ phức tạp, nhưng khi áp dụng vào thực tế, quá trình này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Hãy thực hành lý thuyết và thực hành đồng thời nhiều lần để nâng cao kỹ thuật nối mi của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc học nối mi, hãy xem xét tham gia khóa học chuyên sâu tại Trang Beauty nhé!

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *