Bạn yêu thích nối mi và đang muốn  học nghề nối mi? Cùng Trang Beauty salon tìm hiểu nhanh nghề nối mi nhé

Nối mi chính là một công nghệ cao cấp tại Hàn Quốc , được biết đến rầm rộ bởi tính chất tỉ mỉ thẩm mỹ cao: Thợ phải gắp từng cộng mi giả để gắn vào mi thật của khách bằng cách nhúng mi giả vào keo dán mi đúng chiều dài,trong quá trình dán không để keo dính vào mắt hay mí mắt, không được làm tổn hại đến nang lông,đặc biệt mi thật phải được phát triển tự nhiên theo khuôn định sẵn một cách tỉ mỉ từng mi li mét , công việc này nghe đơn giản nhưng thực chất lại đòi hỏi tính chuyên nghiệp vô cùng lớn. Để giảm thời gian gắn mi giả, chuốt mascara cầu kì, các cô nàng đã đổ xô đi nối mi để lúc nào cũng tự tin với “ cửa sổ tâm hồn “ của mình mà không tốn quá nhiều thời gian trau chuốt.

Các kiểu nối mi thông dụng : nối mi 3D, mi tơ,mi lụa, mi volume ( russian volume lashes) , mi tóc, mi one by one, mi katun,…

NỐI MI CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU ?

Mi volume ( Russian volume lashes) 

Xuất phát tại Nga, phương pháp nối mi Volume đã đình đám và phát triển du nhập vào Việt Nam năm 2013 . Với nhiệm vụ giúp cho đôi mi người sở hữu dày hơn, đen , đậm nhưng không gây ra hiện tượng nặng, mỏi mắt chính là ưu điểm của kiểu nối mi Volume. Thời gian càng qua, kĩ thuật nối mi Volume càng tiếp bước phát triển với nhiều ưu điểm hơn, trông tự nhiên, cuốn hút hơn đòi hỏi thợ phải chắc tay kèm theo đó trang thiết bị cũng phải tiến tiến .

Xuất phát tại Nga, phương pháp nối mi Volume đã đình đám và phát triển du nhập vào Việt Nam năm 2013
Xuất phát tại Nga, phương pháp nối mi Volume đã đình đám và phát triển du nhập vào Việt Nam năm 2013

Nối mi one by one 

Kiểu nối mi này đang làm mưa làm gió trong giới chị em phụ nữ ngày nay, chính vì sức hút trên những hàng mi cong, sự tự nhiên và tiện lợi. Cái tên One by one đã được đặt khi phương pháp nối mi này mới bước chân vào Việt Nam. Sở dĩ các chị em phụ nữ yêu thích kiểu nối mi này chính là thợ phải nối từng sợi mi giả vào mi thật, khiến cho mi thật không chịu quá nhiều sức ép, mi sẽ cong hơn, không khiến mi bị cụp xuống do sức ép nặng nề hay quá khó chịu vì sự cảm nhận rõ rệt các hàng mi giả trên mắt. Chỉ với những lí do như thế đã đủ tiêu chí đánh gục phái đẹp khi biết đến phương pháp nối mi này.

Kiểu nối mi này đang làm mưa làm gió trong giới chị em phụ nữ ngày nay, chính vì sức hút trên những hàng mi cong, sự tự nhiên và tiện lợi
Kiểu nối mi này đang làm mưa làm gió trong giới chị em phụ nữ ngày nay, chính vì sức hút trên những hàng mi cong, sự tự nhiên và tiện lợi

Mi nối theo phương pháp Katun

Tên Katun bắt nguồn từ đâu ? Với những ai là tín đồ của phim tình cảm lãng mạn, nhân vật Katun trong một bộ phim đình đám một thời “ Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân “ chính là nguồn gốc cho cái tên Katun được hình thành. Mi Katun chính là sự gói gộp những cái đẹp từ nối mi volume kết hợp với kiểu nối mi classic. Các chùm mi dày và dài được tạo khoảng tám chùm phân bổ vào các mi thật sao cho đẹp mắt và phù hợp nhất. Đièu này đã vô tình giúp hàng mi tổng thể ấn tượng hơn những vẫn giữ được vẻ tự nhiên nhẹ nhàng vốn có. 

Các chùm mi dày và dài được tạo khoảng tám chùm phân bổ vào các mi thật sao cho đẹp mắt và phù hợp nhất
Các chùm mi dày và dài được tạo khoảng tám chùm phân bổ vào các mi thật sao cho đẹp mắt và phù hợp nhất

Kiểu nối mi Classic

Có lẽ các bạn chưa biết , mi Classic có nguồn gốc bắt nguồn tại nước Mặt trời mọc. Thông thường, kĩ thuật sẽ dựa theo khuôn khổ một cọng mi giả sẽ được nối trực tiếp lên một cọng mi thật hay có tên gọi thân thuộc là 1:1 , cách nối này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Trong suốt thời gian nối, bạn sẽ không cảm nhận được quá trình nối mi bởi sự mỏng nhẹ, êm ái mà những hàng mi mang lại . Vẻ đẹp tự nhiên đều là vẻ đẹp mà các cô gái mong muốn, kiểu nối mi classic sẽ đáp ứng cho bạn ! 

Vẻ đẹp tự nhiên đều là vẻ đẹp mà các cô gái mong muốn, kiểu nối mi classic sẽ đáp ứng cho bạn
Vẻ đẹp tự nhiên đều là vẻ đẹp mà các cô gái mong muốn, kiểu nối mi classic sẽ đáp ứng cho bạn

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỐI MI, CẤY MI VÀ TRỒNG MI 

Cấy mi chính là phương pháp phẫu thuật nhỏ ( tiểu phẫu) cấy từng sợi tóc , lấy nang tóc sau ót ( sau cổ ) để tiến hành cấy chép, với phương pháp này chi phí phẫu thuật rơi vào hơn 10 triệu , thời gian thực hành phẫu thuật từ vài giờ muộn nhất nhà một ngày. Kết quả: sẽ mang đến cho bạn hàng mi như thật bởi lấy tóc từ sau cổ để cấy trực tiếp, lông mi sẽ trông dài hơn và dày hơn. Khuyết điểm : lông mi sẽ không được cong, sẽ rụng theo thời gian và bạn cần bỏ thời gian để chăm chút như cắt tỉa khi mi quá dài, không thể lựa chọn kiểu dáng mình thích như khi nối mi, chu kì phát triển của lông mi ngắn, tới độ dài nhất định mi sẽ rụng.

Theo như bạn biết trồng là hành động trồng theo chùm, trồng mi cũng vậy. Trồng mi là một chùm một chùm sát vào da, chủ yếu chính là nguyên liệu và chất liệu tương đối kém, thời gian thao tác lại nhanh chóng, hiệu quả dày và rậm cao, thời gian duy trì hàng mi lâu dài, sau khi tẩy trang mắt lông mi vẫn dài và dày. Nhưng khuyết điểm của phương pháp này chính là : khi rụng sẽ tạo ra lỗ hở, có thể để lại lượng keo thừa nhiều quá mức, lông mi sẽ dày và dường như rất nặng, dễ bị nhiễm khuẩn cao ,…

NỐI MI LÀ GÌ ? NGUỒN GỐC CỦA HIỆN TƯỢNG NỐI MI 1