Nối mi vĩnh viễn là gì? Có hiệu quả trọn đời không? Chi phí bao nhiêu?

Ngoài nối mi, cấy mi vĩnh viễn cũng là một lựa chọn tiên tiến, mang lại hàng mi dày và đẹp hơn cho phái đẹp. Nối mi vĩnh viễn, còn được gọi là cấy mi, là phương pháp sử dụng nang tóc từ da đầu để thay thế sợi mi bị rụng, giúp mi nhanh chóng trở nên dài hơn so với các phương pháp khác như tinh dầu thiên nhiên, mi nối hay mi giả.

nối mi vĩnh viễn
Nối mi vĩnh viễn có hiệu quả trọn đời

Nối mi vĩnh viễn là gì?

Nối mi/cấy mi vĩnh viễn là quá trình cấy nang lông vào chân lông mi để khắc phục tình trạng hàng mi thưa, ngắn, và gãy rụng. Bác sĩ sẽ sử dụng tế bào nang mi gốc và tế bào nang tóc từ da đầu, thực hiện tiểu phẫu để thay thế sợi lông mi yếu bằng cách cấy vào các lỗ chân lông. Phương pháp này kích thích sự phát triển tự nhiên của lông mi, đảm bảo độ bền lâu. Cấy mi giảm nguy cơ rụng mi và đứt gãy so với kỹ thuật nối mi thông thường. Mặc dù không thấy kết quả ngay sau thực hiện, nhưng sau vài tháng bạn sẽ thấy mi mới phát triển và mọc dài rõ rệt.

Xem thêm:

Nối mi Thái Lan

Các bước nối mi vĩnh viễn chuyên nghiệp

Quy trình cấy mi vĩnh viễn có thể khác nhau tùy theo từng cơ sở làm đẹp. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, việc thực hiện nối mi vĩnh viễn cần được tiến hành bởi bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm và tuân theo quy trình chuẩn xác.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn kiểu mi phù hợp

Đây là bước đầu tiên mà mọi trung tâm cấy mi vĩnh viễn đều thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng mi, sau đó đánh giá và đề xuất liệu trình làm đẹp phù hợp nhất. Trong quá trình này, bệnh nhân cũng nhận được tư vấn chi tiết về phương pháp cấy mi.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn kiểu mi phù hợp
Cần thăm khám trước khi thực hiện nối mi

Bước 2: Lấy tế bào gốc hoặc nang tóc

Tùy thuộc vào phương pháp, các bác sĩ sẽ chuẩn bị nguyên liệu cần cấy vào mi. Trong đó, tế bào mi gốc là lựa chọn hàng đầu vì thường có sẵn và chỉ cần lựa chọn chất lượng phù hợp.

Đối với việc sử dụng nang tóc, quá trình lấy nang tóc sẽ được thực hiện sau khi vùng tóc sau đầu được vệ sinh. Đây là khu vực chứa những nang tóc khỏe mạnh, đảm bảo sự phát triển tốt khi được cấy vào mi.

Sau đó, bác sĩ tiến hành phẫu thuật loại bỏ nang lông và sử dụng kính hiển vi có độ phóng đại cao để thăm khám và chọn lựa từng sợi lông phù hợp để nối mi.

Bước 2: Lấy tế bào gốc hoặc nang tóc
Tế bào tóc hoặc nang tóc dùng để cấy mi vĩnh viễn

Bước 3: Thực hiện nối mi vĩnh viễn

Sau đó, bác sĩ bôi tê vùng mí mắt và khéo léo cấy những nang tóc đã được chọn lọc vào mí mắt. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ để đảm bảo kết quả lâu dài. Toàn bộ quá trình cấy ghép mi mất khoảng 2-3 giờ, và trước khi thực hiện cấy mi vĩnh viễn, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm đau nhức cho bệnh nhân.

Bước 3: Thực hiện nối mi vĩnh viễn
Nối mi vĩnh viễn an toàn

Bước 4: Kiểm tra và hoàn tất cấy mi vĩnh viễn

Sau khi thực hiện cấy mi vĩnh viễn, vùng mí mắt thường trải qua sự sưng nhẹ trong vài ngày. Do đó, bác sĩ thường khuyến nghị nên tránh tác động đến nang tóc mới cấy trong khoảng 1 tuần để bảo vệ chúng khỏi tình trạng rụng tóc. Có thể hiểu như việc tưởng tượng nang tóc như cây con, cần thời gian để chúng bén rễ trong đất, từ đó phát triển ra những sợi lông mi mới, mang lại cho bạn đôi mắt đẹp như ý muốn.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn tất cấy mi vĩnh viễn
Thành phẩm cấy mi vĩnh viễn

Đối tượng nên thực hiện cấy mi vĩnh viễn 

Cấy mi vĩnh viễn là phương pháp phù hợp với mọi lứa tuổi, từ các bạn trẻ đến chị em trung niên. Đặc biệt, dịch vụ này sẽ thích hợp cho những người có ít lông mi, mi mỏng và sau khi đã thử nhiều phương pháp mà không thấy cải thiện. Cấy mi vĩnh viễn cũng là lựa chọn lý tưởng cho những người thường xuyên trang điểm hoặc xuất hiện trước công chúng.

Phương pháp này tiết kiệm thời gian, giúp mi mọc nhanh chóng và an toàn. Trước khi quyết định thực hiện.

Cấy mi vĩnh viễn phù hợp với mọi lứa tuổi
Đối tượng nên thực hiện cấy mi vĩnh viễn?

Ưu nhược điểm của nối lông mi vĩnh viễn

Kỹ thuật cấy mi vĩnh viễn xuất phát từ châu Âu, đây là một phương pháp hiện đại và mang lại hiệu quả đáng kể. Mặc dù nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng cũng đi kèm với những rủi ro có thể xảy ra, do đó bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác và đến những cơ sở uy tín để thực hiện.

Ưu điểm

Điểm nổi bật đầu tiên của nối mi vĩnh viễn so với các phương pháp khác là sự bền vững. Thay vì phải thực hiện nối mi định kỳ, phương pháp này cho phép chị em sử dụng mi với thời gian rất lâu, thậm chí là suốt đời. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho chị em khi make up. Lông mi mới mọc ra giống như lông mi tự nhiên, giảm thiểu rủi ro rụng hay đứt gãy.

Nhược điểm 

Biện pháp làm đẹp nào cũng sẽ có những rủi ro không mong muốn, và nối mi vĩnh viễn cũng không phải là ngoại lệ. Rủi ro chủ yếu xuất phát từ việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng, bao gồm hệ thống tế bào gốc, trang thiết bị và kỹ năng của đội ngũ bác sĩ không được đảm bảo. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc quá trình cấy mi không mang lại hiệu quả, thậm chí có thể gây hại cho bệnh nhân.

Ngoài ra, rủi ro liên quan đến quá trình cấy mi cũng có thể phát sinh từ bản thân người bệnh. Điều này chủ yếu xuất phát từ việc chăm sóc kém sau khi cấy, bao gồm vấn đề về vệ sinh mắt và bảo vệ mắt không đúng cách, dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm và mưng mủ ở vùng mi vừa cấy. Điều này không chỉ làm mất đi hiệu quả, mà còn có thể tăng nguy cơ gây ra các vấn đề về mi mắt.

Rủi ro nếu chọn cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng
Ưu – nhược điểm của cấy mi vĩnh viễn

Phân biệt cấy mi vĩnh viễn với các phương pháp khác

Nếu không có kiến thức sâu rộng, hầu hết mọi người thường nghĩ rằng hai dịch vụ này là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, thực tế là cụm từ “cấy mi vĩnh viễn” còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như nối mi vĩnh viễn, cấy mi sinh học, hoặc nối mi sinh học. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ chắc chắn không còn nhầm lẫn giữa các khái niệm và có thể tích lũy kiến thức làm đẹp hàng mi một cách chặt chẽ nhất.

Nối mi vĩnh viễn có đắt không? Những yếu tố quyết định chi phí cấy mi vĩnh viễn

Giá cả của dịch vụ cấy mi sinh học trên thị trường rất đa dạng với nhiều mức khác nhau. Mỗi cơ sở làm đẹp sẽ đều có giá thành riêng, và chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như uy tín hay kỹ năng của người thực hiện.

Mức độ uy tín của địa chỉ thực hiện cấy

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, có ảnh hưởng lớn đến mức giá của dịch vụ cấy mi vĩnh viễn. Tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng thường có giá cao hơn so với các địa chỉ nhỏ, lẻ, hoặc hoạt động không chính thức.

Vì đây là kỹ thuật đòi hỏi sự chuyên nghiệp, việc chọn lựa dịch vụ từ những trung tâm đã được cấp phép chính thức bởi cơ quan có thẩm quyền là quan trọng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình thực hiện.

Tay nghề kỹ thuật viên nối mi

Do đây là một phương pháp tiểu phẫu có tính chất xâm lấn, việc thực hiện nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp từ bác sĩ có kỹ thuật cao. Nếu kỹ thuật viên không có tay nghề cao và thiếu kinh nghiệm, có thể dẫn đến các vấn đề như nhiễm trùng và tổn thương, ảnh hưởng xấu đến đôi mắt của khách hàng.

Xem thêm:

Học nối mi giá bao nhiêu?

Học nối mi cần những gì?

Chính sách bảo hành của nơi thẩm mỹ

Một trong những yếu tố đánh giá uy tín của cơ sở thẩm mỹ mà bạn cần quan tâm đó là chính sách bảo hành. Những địa chỉ uy tín sẽ cam kết độ bền cho dịch vụ nối mi vĩnh viễn cũng như thăm khám định kỳ.

Để thực hiện cấy mi vĩnh viễn, việc yêu cầu bác sĩ có kỹ thuật cao và sự tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối là điều quan trọng, do đó mức chi phí cho dịch vụ này thường khá cao, tại Trang Beauty dịch vụ sẽ dao động khoảng 60.000.000 – 150.000.000 đồng. 

Lưu ý để thực hiện nối mi vĩnh viễn an toàn

Cấy mi vĩnh viễn là một phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất cho đôi hàng mi của bạn, có một số điều quan trọng cần lưu ý trong quá trình chăm sóc:

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Việc chọn địa chỉ thực hiện dịch vụ cấy mi vĩnh viễn là quan trọng vô cùng. Đồng thời, quá trình thực hiện cũng cần đảm bảo vệ sinh và an toàn cho vết thương.

Nên cân nhắc chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín
Bạn nên cân nhắc chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Xem đánh giá của khách hàng đã thực hiện

Hiện nay, các đánh giá từ khách hàng dành cho những cơ sở làm đẹp có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội. Vì vậy, trước khi quyết định chi trả cho dịch vụ làm đẹp, hãy tham khảo các đánh giá và ưu tiên chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, được đánh giá cao bởi những người đã trải qua dịch vụ trước đó.

Luôn luôn tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn

Để vết thương nhanh lành và đảm bảo rằng mi của bạn mọc dài và đẹp, việc chăm sóc sau khi thực hiện cấy mi vĩnh viễn đóng vai trò rất quan trọng. Hãy lưu ý các hướng dẫn của bác sĩ và tuân thủ để đạt được kết quả tốt nhất:

  1. Hạn chế chạm tay vào chân mày và tránh tiếp xúc với mí mắt của bạn.
  2. Luôn duy trì sự khô ráo và sạch sẽ cho chân mày, đồng thời đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ chúng khỏi bụi.
  3. Tránh các hoạt động như bơi lội hoặc các hoạt động mạnh trong thời gian đầu sau cấy mi.
  4. Sau khoảng 3 tháng, khi mầm tóc mới mọc ra, hãy cắt chúng theo độ dài mong muốn. Lưu ý không dùng tay dụi mắt, để tránh tổn thương và rụng lông mi mới cấy.

Tiến hành nhiều liệu trình

Cấy mi vĩnh viễn khác với nối mi thông thường, nó đòi hỏi phải trải qua nhiều liệu trình trước khi có thể hoàn thiện một dãy mi đều đặn thay vì chỉ thực hiện một lần duy nhất. Do đó, để hoàn thành toàn bộ phác đồ thực hiện mà bác sĩ đã đưa ra, sự kiên nhẫn là vô cùng quan trọng.

Dưỡng mi đúng cách hàng ngày

Sau khi hoàn thành nối mi vĩnh viễn, mi mới mọc ra cần được chăm sóc và dưỡng mi hàng ngày để duy trì sức khỏe và độ cong tự nhiên. Việc dưỡng mi không chỉ giúp mi phát triển mạnh mẽ mà còn cải thiện sự mềm mại của chúng. Một số sản phẩm chăm sóc mi sau cấy mà bạn có thể tham khảo như:

– Serum dưỡng mi: Sản phẩm serum làm dài mi chứa vitamin và dầu olive, cung cấp dưỡng chất thúc đẩy mọc lông mi, làm mi cong và mượt mà. Sử dụng serum giúp duy trì sức khỏe và ngăn chặn tình trạng gãy rụng.

– Dầu dừa: Sử dụng dầu dừa mỗi tối trước khi đi ngủ bằng cách chải từ gốc đến ngọn mi. Thực hiện liên tục 7-10 ngày, sau đó giảm xuống 1 lần mỗi 3 ngày khi mi đã đạt độ dài mong muốn.

– Dầu ô liu với vỏ chanh: Pha chế dầu ô liu bằng cách ngâm vỏ chanh vào trong dầu ô liu từ 1-2 tuần. Chải mi mỗi tối trước khi đi ngủ và giữ qua đêm, sau đó rửa sạch vào sáng hôm sau.

Cấy mi vĩnh viễn có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Nhiều chuyên gia nhấn mạnh rằng tại các cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy, dịch vụ cấy mi vĩnh viễn đảm bảo an toàn và không gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng. Phương pháp này không tạo ra vết thương hở và không xâm lấn, chỉ tác động đến phần bờ mi của bạn. Do đó, để giảm thiểu rủi ro, quý khách nên lựa chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cấy mi vĩnh viễn đảm bảo an toàn và không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Cấy mi vĩnh viễn có an toàn không?

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về phương pháp cấy mi vĩnh viễn. Nếu muốn học chuyên sâu về hình thức làm đẹp này, bạn có thể tham khảo địa điểm dạy nối mi tại Trang Beauty – một cơ sở làm đẹp uy tín hàng đầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *