Gợi ý các cách đặt tên tiệm nail hay, ý nghĩa và ấn tượng

Đối với ngành nghề hot như nghề nail thì việc đặt tên tiệm nail hay không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng mà nó sẽ giúp thu hút vượng khí nữa đấy. Hãy cùng Trang Beauty Salon tìm hiểu về cách đặt tên tiệm nail độc đáo để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi nhé.

tên tiệm nail
Gợi ý cách đặt tên tiệm hay

1. Nghệ thuật đặt tên tiệm nail

Để có được tên tiệm nail hay và ý nghĩa thì bạn phải chú ý đến nghệ thuật đặt tên, theo đó tên tiệm nail ấn tượng nhất là dưới 3 chữ. Vậy tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bên dưới.

Xem thêm Mở tiệm nail ở Mỹ

1.1 Đặt tên tiệm nail dưới 3 chữ giúp não bộ dễ nhận diện

Theo một nghiên cứu thì trừ những bài hát có giai điệu thì não bộ con người không thể cùng lúc nhớ một cái tên có quá nhiều ký tự, từ ngữ.

Do đó, nếu bạn muốn chọn một cái tên thật dài để có thể thể hiện hết được ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm thì chẳng khác gì như đang thách thức trí nhớ của khách hàng cả. Vì thế, một thương hiệu với độ dài dưới 3 chữ không chỉ giúp tạo ấn tượng với khách hàng mà nó còn giúp khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy so sánh sữa hai cái tên Trang Beauty Salon và Eforea Salon & Spa, bạn thấy tên nào dễ đọc và ghi nhớ hơn? Chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có đáp án cho chính mình rồi đúng không nào?

Xem thêm Khó khăn và thuận lợi mở tiệm nail

đặt tên cửa hàng nail
Tên tiệm nail dưới 3 chữ giúp khách hàng nhớ lâu hơn về cửa tiệm

1.2 Tên tiệm nail dưới 3 chữ giúp logo thanh thoát hơn

Hầu hết các bạn nữ đi làm đẹp là để thư giãn và chăm sóc bản thân, nếu bạn cố gắng nhồi nhét nhiều chữ vào tên thương hiệu thì sẽ là một thách thức khi thiết kế logo cho cửa tiệm. Rối mắt và ngột ngạt là những từ dùng để mô tả logo của bạn. Điều này vô tình gây ra cảm giác nặng nề và không dễ chịu cho khách hàng.

Vì vậy theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn chỉ cần lấy tên cửa tiệm từ 2 đến 3 chữ là đủ thể hiện ý nghĩa mà bản thân muốn truyền tải rồi. Tên thương hiệu ngắn gọn không chỉ giúp mang đến cảm giác thân thiện mà còn giúp logo của bạn trở nên thanh thoát hơn.

tên cửa hàng nail hay
Tên tiệm nail 3 chữ mang đến cảm giác thanh thoát hơn

1.3 Số lượng chữ trong tên tiệm nail ảnh hưởng đến phong thủy

Số lượng chữ không chỉ giúp thể hiện giá trị cốt lõi mà chủ tiệm muốn truyền tải, bên cạnh đó nó còn đóng vai trò quan trọng về mặt phong thủy.

Theo yếu tố phong thủy, số 1 là con số đứng đầu, là number one, số 2 là số đôi thể hiện sự song hành bổ trợ cho nhau, còn số 3 thể hiện cho sự vững vàng, quyết đoán. Vì vậy, nếu bạn đặt tên tiệm nail với 1, 2, 3 chữ sẽ giúp tăng vượng khí và giúp công việc kinh doanh phát đạt.

Ngược lại, số 4 là tử – thể hiện cho sự chết chóc, tai họa,…Nếu bạn muốn đặt tên tiệm nail hay, hợp phong thủy thì nên tránh đặt tên với 4 chữ.

tên hay cho tiệm nail
Nắm bắt nghệ thuật đặt tên tiệm nail giúp sự nghiệp kinh doanh thuận lợi

Ngoài ra, nếu bạn mơ ước mở tiệm nail riêng của mình và muốn nắm bắt kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình nghệ thuật và kinh doanh của mình, thì khóa học nail cơ bản tại Trang Beauty là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Đặt tên tiệm nail theo mệnh cách, phong thủy

Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để search từ “đặt tên tiệm nail theo phong thủy”, lúc này sẽ có hàng nghìn kết quả trả về. Có lẽ bạn sẽ thích thú và cảm thấy nó khá hay, nhưng bạn nên lưu ý rằng, kết quả trên Google chỉ là thông tin chung và nó sẽ không đúng với đối tượng cụ thể nào cả.

tên cho tiệm nai
Đặt tên tiệm nail hợp phong thủy giúp thu hút vượng khí cho cửa tiệm

Vì vậy, cách tốt nhất để đặt tên tiệm nail hay là mời thầy phong thủy có uy tín để xem về ngày, tháng, năm sinh, màu sắc tương sinh, tương khắc, vận mệnh,…để từ đó đặt tên tiệm nail hay và giúp việc kinh doanh thuận lợi.

3. Đặt tên tiệm nail mang dấu ấn cá nhân

Việc đặt tên tiệm nail độc đáo, mang dấu ấn cá nhân sẽ tạo ấn tượng và tạo sự tin cậy cho khách hàng, từ đó giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn. Đây cũng một cách cạnh tranh với đối thủ hiệu quả. Khi chất lượng dịch vụ như nhau thì bên nào khiến khách hàng nhớ lâu hơn sẽ chiếm ưu thế.

tên tiệm nail hay
Các nail salon nổi tiếng tại Việt Nam thường có tên chính chủ

Một thực tế chứng minh rằng các tiệm salon nổi tiếng ở TP.HCM đều có tên chính chủ như Nails Phương Lê, Vân Nail, Trang Nail Care,…

4. Dùng tiếng anh để đặt tên tiệm nail

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc đặt tên tiệm nail bằng tiếng anh rất phổ biến hiện nay, bạn chỉ cần lấy tên mình thích và dịch nó sang tiếng anh là được.

Hoặc bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Google Translate, bạn chỉ cần gõ tên bạn muốn dịch thì ngay lập tức công cụ sẽ hiển thị kết quả cho bạn.

đặt tên tiệm nail
Dùng tiếng anh đang là xu hướng đặt tên phổ biến hiện nay

Ví dụ: một số tên tiệm nail hay là Honey Nails, Harmony Nails, Princess Nails, Shine My Nail…

5. Đặt tên tiệm nail từ những con số

Đây cũng là một ý tưởng khá hay và đơn giản, bạn chỉ cần lấy con số mình yêu thích, hoặc năm có ý nghĩa với bạn để đặt tên cửa hàng nail của mình là được.

Ví dụ: bạn có thể lấy con số 1977 làm tên thương hiệu của mình, những con số sẽ tạo ấn tượng và thu hút khách hàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể lấy số nhà đang thuê nhưng lưu ý rằng con số đó không được quá xấu nhé.

đặt tên hay cho tiệm nail
Tên tiệm nail bằng số dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng hơn

6. Đặt tên tiệm khái quát cửa hàng

Cách này cũng rất đơn giản, bạn là chủ tiệm nail và bạn xem bản thiết kế và cách phối màu,…sau đó chỉ cần đặt tên theo điểm nổi bật của tiệm.

Ví dụ: bạn có thể đặt tiệm nail tên là Garden Nails, Mộc Nails, White Nails,…

đặt tên cho tiệm nail
Cách đặt tên tiệm hay, đơn giản

Với những cách đặt tên tiệm nail hay do Trang Beauty Salon thông tin đến bạn sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó này và có những bước kinh doanh phát triển thuận lợi. Chúc tất cả các bạn nữ luôn xinh đẹp và thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *