Nối mi cơ bản | 3 cách để tự học nối mi tại nhà

Tự học nối mi tại nhà là phương án khá tiết kiệm và hiệu quả với điều kiện bạn chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cần thiết cùng một sự tập trung và kiên trì cao độ. Cụ thể, tự học nối mi cần chuẩn bị gì và kinh nghiệm nối mi cơ bản tại nhà ra sao?

Chuẩn bị dụng học cụ nối mi cho người mới

Dụng cụ nối mi cơ bản
Dụng cụ nối mi cơ bản

Muốn tự học thành công nghề mi, bạn cần phải thực hành rất nhiều. Vì thế, không thể thiếu bộ dụng cụ cơ bản. Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ nối mi sau:

 • Mi giả
 • Nhíp nối mi
 • Keo nối mi
 • Chất tháo mi dạng keo hoặc sáp.
 • Băng dán
 • Chổi chải mi
 • Quạt sấy
 • Cốp đồ nghề nối mi

Bộ dụng cụ học nối mi bán phổ biến ở các cửa hiệu chuyên về thẩm mỹ. Hoặc để có nhiều sự lựa chọn với mức giá ưu đãi, bạn hãy tìm mua trên các kênh thương mại điện tử.

Tự học nối mi Online qua Video Youtube 

Không khó để tìm thấy những video hướng dẫn cách nối mi trên nền tảng mạng xã hội Youtube. Ở đây có cả những nhân vật chuyên và không chuyên hướng dẫn bạn, giúp bạn tự học nối mi tại nhà hiệu quả mà không bị nhàm chán. Đương nhiên, các video hướng dẫn online không phải lúc nào cũng chi tiết và chuyên sâu, nhưng cũng đáng để bạn thử nghiệm. Học nối mi bao nhiêu tiền cũng đáng, vì đó là kỹ năng mà bạn có thể sử dụng trọn đời. Thường đó chỉ là những kiến thức cơ bản nên bạn vẫn cần thực hành và tìm tòi nhiều tài liệu chuyên sâu hơn.

Tham gia khóa học nối mi chuyên nghiệp tại trung tâm

Đồng ý là bạn có thể tham gia các khóa đào tạo nối mi qua các kênh online vào thời gian rảnh để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đó không phải là phương án tối ưu giúp bạn thạo nghề và có thể theo đuổi nghề mi lâu dài. Nếu bạn muốn có một tay nghề chuyên nghiệp thì bạn buộc phải theo học các khóa học nối mi, thực hành cùng những chuyên gia thì mới mau chóng thạo nghề được.

Kỹ thuật thực hành nối mi cơ bản khi học tại nhà 

Tuy nhiên, trước khi bước vào bất cứ khóa học nào, bạn đều có thể rút ngắn thời gian bằng cách tự thực hành nối mi tại nhà.

Kỹ thuật nối mi classic 

Kỹ thuật nối mi cơ bản nhất có thể tự học được tại nhà
Kỹ thuật nối mi cơ bản nhất có thể tự học được tại nhà

Đây là kỹ thuật cơ bản của cơ bản. Hiểu đơn giản là bạn gắn 1 chiếc mi giả lên chân của 1 chiếc mi thật tương ứng. Làm liên tục cho đến khi mọi chân mi thật đều được nối với mi giả. Cách nối mi này giúp cho đôi mắt trông sắc nét và to tròn hơn.

Trước khi tiến hành nối mi Classic, bạn cần phải vệ sinh vùng mắt và lông mi bằng nước, nước muối sinh lý và tẩy trang nếu cần thiết. Tiếp đến chọn loại mi nối phù hợp với tình trạng mi thật. Khử khuẩn cho các dụng cụ nối rồi cố định mi dưới bằng băng keo.

Chuẩn bị xong thì bạn có thể tiến hành nối mi Classic bằng cách gắn từng sợi mi giả vào chân mi thật tương ứng. Gắn lần lượt và chờ cho keo dán mi khô hẳn thì mới chải lại toàn bộ mi cho đạt độ cong phù hợp cũng như định hình dáng mi bằng gel chuyên dụng.

Kỹ thuật nối mi Angel 

Phương pháp nối mi được yêu thích
Phương pháp nối mi được yêu thích

Nối mi Angel hay còn gọi nối mi Thiên Thần là cách nối hàng loạt mi giả vào bên trái của mi thật rồi tiếp tục nối hàng loạt mi giả vào bên phải của mi thật. Tức là mỗi sợi mi thật sẽ được kẹp giữa bởi hai sợi mi giả. Cách nối mi này giúp cho đôi mắt long lanh tự nhiên.

Khâu chuẩn bị trước khi nối mi Angel cũng giống với kiểu nối mi Classic. Chuẩn bị xong thì bạn tiến hành nối 2 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật. Đặt 1 sợi mi giả bên hông sợi mi thật phía bên trái rồi lặp lại ở phía đối diện, tạo ra cụm mi xòe rộng như cánh thiên thần.

Hướng dẫn cách nối mi tại nhà cho người mới

Tự học tại nhà để bổ trợ cho khóa học tại trung tâm
Tự học tại nhà để bổ trợ cho khóa học tại trung tâm

Tự học nối mi vốn có nhiều ưu điểm như giúp bạn chủ động về mặt thời gian và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để thành thạo nghề, cho ra được những sản phẩm hoàn mỹ nhất thì bạn cần lưu ý:

 • Luyện tập thường xuyên và chăm chỉ thực hành để nhanh quen tay và nâng cao tay nghề.
 • Thực hành trên manocanh cho đến khi tự tin rồi mới nên thực hành trên người thật.
 • Hãy hỏi ý kiến đánh giá từ những người có chuyên môn để xem sản phẩm của mình có đạt tính thẩm mỹ hay không.

Tóm lại, bạn vẫn cần nhận sự trợ giúp của những người có chuyên môn trong nghề thì mới biết được thực lực bản thân đang ở đâu, cần cải thiện điều gì và cần rèn luyện theo hướng nào để có hiệu quả tốt nhất.

Tốt hơn hết, bạn vẫn nên tham gia các khóa học chuyên nghiệp tại các cơ sở đào tạo nối mi uy tín. Bởi bạn sẽ luôn có đội ngũ giảng viên là chuyên gia trong nghề theo sát, hướng dẫn tận nơi. Bạn cũng được tiếp xúc với môi trường, vật dụng, dụng cụ chuyên nghiệp. Bạn sẽ được học với chương trình bài bản mà không bị nản chí, mất tinh thần. Đến với các cơ sở uy tín, bạn còn được cam kết chất lượng đầu ra để có thể tự tin vào nghề.

Tự học nối mi  là tốt, nhưng đó chỉ nên là một phương pháp bổ sung cho việc học tại trung tâm mà thôi. Bởi tự học nối mi mà không có người hướng dẫn rất dễ bị mông lung, chán nản và thiếu định hướng. Bạn nên tham gia các khóa đào tạo nối mi chuyên nghiệp, đặc biệt là của học viện Trang Beauty Salon, đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu TP.HCM để nhanh chóng có được sự tự tin để theo đuổi nghề mi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *