Nghề nail là gì? Nail với người mới bắt đầu

Bên cạnh việc làm đẹp, trang điểm để tăng thêm độ thẩm mỹ của bản thân thì các cô gái ngày nay còn ưa chuộng “nghệ thuật vẽ lên móng” để trau chuốt bản thân.

Vậy nail là gì?

Nail là một ngôn ngữ Tiếng Anh mà khi dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là: móng tay móng chân. Không dừng lại ở một cái nghĩa đơn giản như vậy, nghề nail được xem là một nghề thẩm mỹ cao vì ở đó người thợ _ nghệ nhân phải tỉ mỉ vẽ từng nét trên móng tay hoặc chân của khách hàng. Cho đến ngày nay, phần lớn ở lĩnh vực công nghiệp nail này luôn do người gốc Việt Nam thống lĩnh. Nghề làm móng hay còn gọi là nghề nail là một nghề dùng hoa tay để làm ra, nhưng thường nghệ nhân ở Việt Nam xem đây là việc “bán thời gian” vì vốn bỏ ra tương đối ít, lợi nhuận cũng không cao. Nhưng để trở thành một người làm nail cần qua khoá học đào tạo bài bản.

Nail là gì?
Nail là gì?

Tại sao nghề nail được ưa chuộng:

Hiện nay, nhu cầu cái đẹp không còn là điều giản dị trong mắt mỗi người, phụ nữ càng chăm chút kỹ lưỡng từng móng tay của mình , việc làm móng không đơn thuần là để đẹp mà còn để tạo điểm nhấn, tạo thiện cảm cũng như sự khác biệt khó tả trong mắt đối phương. Qua đó, các chị em phụ nữ càng có nhu cầu làm đẹp thì nghề nail càng được ưa chuộng và nhiều người chú ý đến. Nhưng đổi lại, sự chú ý càng cao thì tay nghề người thợ phải đặc biệt xuất sắc mới có thể trụ lại ở nghề “ mỹ thuật” này. Xuất hiện từ những năm  1800 cho đến nay, nghề làm nail trở nên HOT và có dà phát triển mạnh hơn. Các bạn trẻ đã không còn tò mò mà còn bước vào thế giới làm nail.

Không còn là công việc cắt, giũa,.. móng đơn thuần cho móng theo khuôn khổ mà thợ hành nghề còn tô vẽ cho móng tay thêm màu sắc, trang trí các hoạ tiết từ đơn giản đến cầu kì để tôn thêm sự sắc xảo, tinh tế, quyến rũ cho chủ sở hữu bộ móng.

Tại sao nghề nail được ưa chuộng
Tại sao nghề nail được ưa chuộng
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *